ข่าวต่างประเทศ

ไม่อนุญาตให้มีสินเชื่อคริปโต – รัสเซีย

Uuyktnqkn9c.jpg

ประเทศรัสเซียได้ย้ำแล้วว่า จะไม่อนุญาตให้มีสินเชื่อคริปโตในประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า จะไม่มีการอนุญาตให้มีดำเนินการเรื่องสินเชื่อคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด เช่นเดียวกับทางกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้มีการประกาศห้ามดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินเชื่อคริปโต

สินเชื่อคริปโตเป็นของต้องห้ามในประเทศรัสเซีย

ตอนนี้ประเทศรัสเซียกำลังมีการดำเนินเรื่องการออกข้อกฎหมายว่าด้วยตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ กระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ว่า ไม่ได้หมายความว่านักลงทุนรัสเซียทุกคนจะสามารถลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทุกชนิดภายใต้ข้อบังคับใหม่ฉบับนี้

Oyxis2kalvg 4 1024x768.jpg

เช่นเดียวกันทางเจ้าหน้าที่รัฐไม่มีแผนที่จะให้การอนุมัติการดำเนินการทางด้านสินเชื่อคริปโตหรือใช้เป็นหลักประกันใด ๆ เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังได้เผยว่า เรื่องนี้อาจมีความจำเป็นที่จะต้องมีการเสนอให้พิจารณาในข้อกฎหมาย ไม่นานมานี้แนวคิดว่าด้วยการควบคุมดูแลอุตสาหกรรมคริปโตได้รับการอนุญาตจากทางภาครัฐแล้ว

ย้ำควรชั่งน้ำหนักความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

กระทรวงการคลังได้กล่าวอีกว่า นักลงทุนที่อยู่ในตลาดคริปโตเวลานี้จะต้องชั่งน้ำหนักถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของรัสเซียมีความพยายามที่จะเสนอการควบคุมกำกับคริปโตแบบเข้มงวดและควบคุมการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับบริการหรือผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตโดยตรง

เรื่องนี้กระทรวงการคลังได้พูดถึงเรื่องนีว่า เจ้าหน้าที่หลายคนเริ่มมีแนวคิดที่จะเสนอการจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตเพื่อปกป้องความเสี่ยงให้กับนักลงทุน ซึ่งบริษัทซื้อขายคริปโตที่มาจากต่างาตินั้น ถือเป็นบริษัทที่เข้าข่ายสุ่มเสี่ยงที่จะดำเนินการฉ้อโกงหรือดำเนินกิจการแบบแชร์ลูกโซ่ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องบีบให้ทางบริษัทซื้อขายคริปโตทุกแห่งมีการจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐให้ถูกต้องตามกฎหมาย และจะต้องให้ประชาชนชาวรัสเซียวัยผู้ใหญ่สามารถเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตได้เท่านั้น และอาจให้ชาวต่างชาติที่อยู่ในรัสเซียสามารถซื้อขายคริปโตกับบริษัทที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง