การลงทุน

เรียกร้อง IMF เป็นผู้นำในการควบคุมกำกับคริปโต

Imf Cover.jpg

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เข้ามามีบทบาทในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เข้ามามีบทบาทในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

เรียกร้องควบคุมกำกับคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Kristalina Georgieva ผู้อำนวยการจัดการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศพร้อมทำงานกับอินเดียเกี่ยวกับการรับมือเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ รวมไปถึงการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และความท้าทายอื่น ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

Oyxis2kalvg 9 1024x768.jpg

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้มีการพูดคุยหารือกับทาง Kristalina Georgieva ในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการและประธานคณะกรรมการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศเกี่ยวกับเรื่องของการจัดการประชุม G20 ที่จะมาถึงนี้ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ประสานงานกับหลายฝ่าย

สอดคล้องกับทั้งสองฝ่ายที่เห็นตรงกันว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่และทำการประสานงานร่วมกันทั่วโลกเกี่ยวกับแนวทางการควบคุม รวมไปถึงพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้ออกมาสนับสนุนให้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศเป็นหัวหอกสำคัญในการเข้ามาวางแนวทางการควบคุมกำกับคริปโต

หลังจากที่ได้มีการพูดคุยหารือกันแล้ว ทางด้าน Georgieva ได้มีการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศยืนยันที่จะเดินหน้าทำงานกับประเทศอินเดียในส่วนของการควบคุมกำกับคริปโตและความท้าทายอื่น ๆ โดยที่เวลานี้อินเดียมีระบบนิเวศน์ดิจิทัลที่มีความแข็งแกร่งมากพอที่จะทำการควบคุมกำกับคริปโต เนื่องจากเวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับการลงทุนแบบยุคคาวบอยที่ไม่ได้มีกฎเกณฑ์เข้ามาควบคุมตลาด คาดว่าอินเดียจะเริ่มมีการวางโรดแมพเพื่อยกระดับความโปร่งใสในการลงทุนคริปโตมากขึ้นในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ