ข่าวต่างประเทศ

รัฐมนตรีคลังของอินเดียเผยรายละเอียดเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตฉบับใหม่

817024 Nirmala Sitharaman Dna.jpg

รัฐมนตรีคลังของอินเดียได้ออกมาเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายคริปโต

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเปิดเผยว่า ร่างกฎหมายคริปโตของรัฐบาลที่เคยมีการพิจารณาก่อนหน้านี้นั้น จะมีการนำมาปรับปรุงแก้ไขใหม่อีกครั้ง โดยมีการหารือกับทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ก่อนที่จะนำร่างกฎหมายพิจารณาขึ้นสู่รัฐสภา

รัฐมนตรีคลังของอินเดียตอบคำถามชี้แจงเกี่ยวกับกฎหมายคริปโต

โดยรัฐมนตรีได้ตอบคำถามต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตและรายชื่อเหรียญคริปโตที่สามารถทำการซื้อขายได้ เรื่องนี้รัฐมนตรีได้กล่าวว่า ร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น จะไม่สามารถซื้อขายเหรียญคริปโตได้ทุกชนิด อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลพร้อมที่จะเดินหน้าสนับสนุนเทคโนโลยีใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

Unxmhzcqjxg 3 1024x662.jpg

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตนั้น รัฐมนตรีได้กล่าวว่า ตอนนี้มีมุมมองความคิดเกี่ยวกับคริปโตหลากหลายด้าน และร่างกฎหมายเก่าที่เคยมีการเสนอจะมีการปรับใหม่และตอนนี้ทางรัฐบาลพยายามเดินหน้าร่างกฎหมายใหม่อย่างเต็มที่

ร่างกฎหมายเก่าก่อนหน้านี้มีการเสนอผ่านทางรัฐสภาแต่ได้มีการปัดตกไป เรื่องนี้ทางรัฐบาลได้กล่าวว่า ในช่วงก่อนหน้านี้ทางรัฐสภามีความพยายามเร่งรัดในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตเร็วเกินไป เพราะกระแสคริปโตกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก และคราวนี้ทางรัฐบาลได้มีการพิจารณาข้อบังคับฉบับใหม่อย่างถี่ถ้วนแล้ว

ย้ำไม่มีแนวคิดปิดกั้นการโฆษณาคริปโต

ร่างกฎหมายคริปโตปัจจุบันยังไม่ได้มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ ร่างกฎหมายฉบับนี้เกิดจากคณะกรรมการอุตสาหกรรมหรือ IMC ซึ่งทางคณะกรรมการได้ให้ความสำคัญกับการวางโครงสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศตามคำแนะนำของทางธนาคารกลางประเทศอินเดีย ธนาคารทุนสำรองของอินเดีย โดยที่ไม่ได้มีการให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตที่แพร่หลายในเวลานี้แต่อย่างใด

เช่นเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการยับยั้งการโฆษณาที่เกี่ยวกับคริปโต โดยรัฐมนตรียืนยันว่า ยังไม่มีแนวคิดที่จะหยุดการโฆษณาคริปโตแต่อย่างใด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 01 22 T101735.594
Rectangle Template   2023 01 22 T144303.727
สำเนาของ Max Template   2023 01 23 T144252.594
Bitkub X TU