General

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไนจีเรียมีการใช้งานคริปโตเยอะกว่าที่อื่น

N.jpg

จากโพลเผยว่าชาวไนจีเรียและผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการใช้งานคริปโตมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ

ข้อมูลที่เผยแพร่โดยบริษัทสถิติ Statista เปิดเผยว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่จัดอยู่ในอันดับแรกที่มีการยอมรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 1 ใน 3 ระบุว่าพวกเขาใช้หรือได้ถือครองสินทรัพย์คริปโตในปี 2020

ใช้งาน Bitcoin จริง

จากการสำรวจนั้นพบว่าผู้คนในไนจีเรียจำนวนมากเลือกวิธีการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ผ่านโทรศัพท์มือถือและนี่เป็นเหตุผลหลักทำให้พวกเขาเลือกใช้คริปโต มีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นชำระเงินด้วยคริปโตบนโทรศัพท์มือถือของคนส่วนใหญ่ด้วย

ชาวไนจีเรียส่วนมากเลือกใช้คริปโตในการโอนเงินข้ามประเทศด้วย การใช้งานคริปโตในไนจีเรียดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีความต้องการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยแม้ว่าธนาคารกลางของไนจีเรียจะไม่ค่อยยอมรับคริปโตมากเท่าไหร่และประกาศแบนการให้บริการด้านคริปโตก็ตาม

ธนาคารกลางไนจีเรียประกาศแบนคริปโต: Twitter

แต่กระนั้นเองเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมาการซื้อขาย Bitcoin ในไนจีเรียกลับมีราคาสูงขึ้นกว่าที่อื่น ๆ ถึง 36 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เมื่อดูจากเทรนด์การค้นหาบน Google ก็พบว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่ติดอันดับ 1 ในการค้นหาเกี่ยวกับ Bitcoin

ข้อมูลการเสิร์ชเรื่อง Bitcoin ของประเทศต่าง ๆ: Google Trends 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใช้งาน Bitcoin เยอะกว่าเพื่อน

นอกจากนี้แล้วรายงานการวิจัยยังเผยอีกว่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีการใช้งานคริปโตอยู่มากเช่นกัน นำโดยเวียดนาม ตามมาด้วยฟิลิปปินส์ ในประเทศเวียดนามธนาคารกลางของประเทศก็ไม่ได้ยอมรับคริปโตเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าการกระทำของภาครัฐจะไม่ได้ทำให้ผู้คนเลิกใช้งานคริปโตเลย

โดยธนาคารกลางของเวียดนามได้ปฏิเสธไม่ยอมให้สินทรัพย์คริปโตกลายเป็นวิธีการชำระเงินที่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ แต่ในตอนนี้ทีท่าของภาครัฐน่าจะดีขึ้นเพราะมีการตั้งกลุ่มวิจัยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ได้มีการออกกฎหมายมารับรองคริปโตหรือให้ตั้งเว็บเทรดคริปโตในเวียดนามได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!