ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ไนจีเรีย 'พิจารณา' ปรับกฎหมายควบคุมคริปโต หลังผู้ใช้ CDBC น้อยเกิน!

Max Template   2022 12 19 T180756.474

รัฐบาลไนจีเรียกำลังพิจารณาปรับกฎหมายบังคับการใช้สกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้ตลาดทุนมีประสิทธิภาพทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ

สำนักข่าว Punch Newspapers รายงานว่า ขณะนี้รัฐบาลไนจีเรียกำลังวางแผนที่จะปรับกฎหมายการใช้สกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้มีความเท่าทันกับแนวปฏิบัติทั่วโลก

อย่างที่ผมเคยเกริ่นไปก่อนหน้านี้ ว่าไนจีเรียกำลังต้องการตลาดทุนที่มีประสิทธิภาพ และการที่จะเป็นเช่นนั้นได้ เราต้องมีหลักปฏิบัติที่เท่าทันกับโลกในปัจจุบัน

Babangida Ibrahim ประธานคณะกรรมาธิการตลาดทุนสภาผู้แทนราษฎร กล่าว

เนื่องจากความพยายามในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBN) นั้นไม่ได้ช่วยให้ผู้คนหันมาใช้งานสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง(CBDC)มากขึ้นเลย

ดังนั้น ทางการไนจีเรียจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนกฎที่ออกโดยธนาคารกลาง เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตและมีคงวามเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม

<i>บิทคอยน์กับสกุลเงินไนจีเรีย<br>รูปภาพ:&nbsp; Alamy</i>
บิทคอยน์กับสกุลเงินไนจีเรีย
รูปภาพ:  Alamy

ซึ่งหมายความว่า หากมีการผ่านกฎหมายใหม่ ชาวไนจีเรียจะมีสิทธิในการทำธุรกรรมโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin หรือ สกุลเงินอื่นๆได้อย่างอิสระมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม Babangida Ibrahim ระบุว่า กฎหมายที่เสนอนี้ไม่ใช่การยกเลิกข้อบังคับ แต่เป็นการทบทวนอำนาจของ CBN เท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Ether เสี่ยงเผชิญแรงขายระลอกใหม่ หลังราคา ETH ยังไม่สามารถฝ่าแนวต้าน 1,700 ดอลลาร์ได้
Bitcoin เสี่ยงหลุด 60,000 ดอลลาร์ หลังราคาเริ่มแยกทางหุ้นเทค ขณะที่เม็ดเงินไหลเข้าสู่ AI
ตลาดคริปโตเผชิญแรงกดดัน หลัง Trump ส่งสัญญาณไม่แน่นอนเรื่องอิหร่าน ขณะที่ประธาน Fed คนใหม่เริ่มกำหนดทิศทางนโยบายการเงิน
แรงขาย Altcoin พุ่งทะลุ 266,000 ล้านดอลลาร์ เงินทุนไหลออกจากคริปโตต่อเนื่อง หรือยุค Altseason กำลังสิ้นสุดลง?