ข่าวต่างประเทศ

ขอย้ำอีกครั้ง! คริปโต คือสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย – ไนจีเรีย

Bzc Vavhoqe.jpg

ทางด้านสมาคมบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียย้ำว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

กลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนของไนจีเรีย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีส่วนได้เสียกับทางสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียได้ออกมาตอบโต้ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียว่า คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายและจะต้องมีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับเหรียญคริปโดยตรง

สมาคมไนจีเรียย้ำ คริปโต คือสินทรัพย์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

เช่นกันทางกลุ่มผู้สนับสนุนคริปโตได้มีการกล่าวว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะต้องเป็นไปเพื่อการยกระดับนวัตกรรม และจะต้องสนับสนุนให้มีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในวงการนี้มากขึ้น

ทางด้านกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนได้เรียกร้องให้ทางธนาคารกลางกลับไปพิจารณาถึงการตัดสินใจในการปิดกั้นบริษัทที่อยากจะดำเนินกิจการทางด้านคริปโต และอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศน์ธนาคาร และทางกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีได้ยืนกรานว่า คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเริ่มมีการรณรงค์เรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Twitter เพื่อผลักดันร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

9opihrpivr0 4 1024x683.jpg

กลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการออกแถลงการณ์หลังจากที่ทางธนาคารกลางไนจีเรียได้การเดินหน้าต้านคริปโต ซึ่งกลุ่มผู้สนับสนุนนั้นประกอบไปด้วยบุคคลหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาทั่วไปหรือแม้แต่คนในรัฐบาลที่เป็นใหญ่ระดับรัฐมนตรีเองนั้น ก็มีส่วนสำคัญที่ทำการรณรงค์สร้างความเข้าใจและอยากให้สินทรัพย์คริปโตมีการควบคุมภายใต้กฎหมาย และมีการพูดถึงประโยชน์ของการร่างกฎหมายคริปโต

แนะตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานร่วมกันดันกฎหมายคริปโต

ในแถลงการณ์ได้ระบุว่า วันนี้ทางกลุ่มผู้สนับสนุนสามารถเข้าถึงบริการทางธนาคารและการเงินได้จากผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง โดยที่ไม่มีสถาบันการเงินไม่สามารถเลือกปฏิบัติหรือบังคับใช้กฎหมายได้ เว้นแต่เรื่องของการต่อต้านการฟอกเงินกับการสนับสนุนก่อการร้าย ซึ่งสิทธิในการเข้าถึงประโยชน์ตรงนี้ทางหน่วยงานภาครัฐสามารถเข้ามาควบคุมกำกับได้

สุดท้ายทางกลุ่มผู้สนับสนุนได้แนะนำว่า ทางตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องจะต้องให้ความร่วมมือในการผลักดันกฎหมายคริปโตขึ้นมาให้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '5 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 22 พ.ค. 67
Ethereum และ Altcoin มีโอกาสพุ่งแรง หากกองทุน Ether ETF ได้รับการอนุมัติ
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง