การลงทุน

คอลเลคชั่น NFT ของ Moonbirds ทำยอดขายได้มูลค่ามากถึง 290 ล้านดอลลาร์ภายในสี่วัน

Fpuc Hns Xw Akx Zbk.jpeg

คอลเลคชั่น NFT ของ Moonbirds ได้สร้างความตกตะลึงให้กับนักสะสมในพื้นที่ NFT จาการเปิดตัวด้วยยอดขาย 290 ล้านดอลลาร์ ภายในสี่วัน

คอลเลคชั่น NFT ของ Ethereum อย่าง Moonbirds เป็นที่สนใจของเหล่านักสะสมเป็นอย่างมาก โดยมียอดขายประมาณ 290 ล้านดอลลาร์ภายในสี่วัน และได้ทะยานขึ้นสู่ปริมาณการซื้อขายอันดับต้น ๆและทำให้ชุมชนคริปโตตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

คอลเลคชั่นนี้นับเป็นว่าหนึ่งในคอลเลคชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล เช่นเดียวกับ CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club และ Azuki

การเปิดตัวที่น่าจดจำ

คอลเลคชั่น NFT ของ Moonbirds ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันสำหรับยอดขายเกือบ 290 ล้านดอลลาร์ จากรายงานปริมาณการซื้อขายหลังจากเปิดตัว ก็สามารถขายได้ทันทีในราคา 2.5 ETH ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 7700 ดอลลาร์ ณ ราคา ETH ปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ราคาก็ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นและปัจจุบันอยู่ที่ 18.18 ETH หรือคิดเป็น 55,229 ดอลลาร์ใน OpenSea

แม้ว่ายอดขายของ NFT ส่วนใหญ่ในตลาดจะไม่ได้โดดเด่นนัก แต่ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับคอลเลคชั่น Moonbirds ก็ต้องทำให้ชุมชน NFT ต้องตกตะลึง และทำให้เกิดการแย่งชิงกันอย่างบ้าคลั่ง เพื่อที่จะซื้อมันมาให้ได้
จากการเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT Moonbirds NFT ก็ติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของชาร์ต OpenSea ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยนำหน้า Azuki และ Bored Ape Yacht Club ไปแล้ว

Moonbirds และ The Proof Collective คืออะไร?

คอลเลคชั่น Moonbirds NFT นั้นประกอบด้วยอวาตาร์ที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ 10,000 พิกเซล โดยโครงการนี้ได้สร้างแรงผลักดันและดึงความสนใจได้อย่างมีนัยสำคัญ 

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังกลุ่ม The Proof Collective Proof Collective ก็คือกลุ่มนักสะสม NFT จำนวน 1,000 คน รวมไปถึง Mike Winkelmann (Beeple) และนักลงทุน Gary Vaynerchuk กลุ่มนี้ก่อตั้งโดย Justin Mezzell และ Kevin Rose ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เป็นบุคคลสำคัญในพื้นที่ NFT

NFT ที่เน้นยูทิลิตี้

โครงการ Moonbirds ได้ใช้แนวทางที่คล้ายคลึงกันกับ Bored Apes Yacht Club โดยเปิดตัว NFT ที่เน้นไปที่ยูทิลิตี้และการให้สิทธิ์ผู้ถือครอง NFT ในการเข้าถึงกิจกรรมพิเศษ การทำงานร่วมกัน และการแชทกลุ่ม discord 

โครงการนี้ได้ระบุว่าผู้ถือครอง NFT จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงล่วงหน้าก่อนการเปิดตัว สำหรับการปล่อยผลงานในอนาคต, สินค้า, สโมสรของสมาชิก และสิทธิ์ในเข้าถึงโปรเจ็กต์ Metaverse ที่กำลังจะมีขึ้นของ Proof Collective ได้ก่อนใครอย่าง Project Highrise

สำหรับสมาชิกทั่วไปสามารถเข้าร่วมการจับฉลากและเข้าถึง NFT Moonbird ในการเปิดตัวได้ โดยผู้ชนะการจับฉลากแต่ละคนจะสามารถสร้าง NFT หนึ่งรายการได้ในราคา 2.5 ETH 

นอกจากนี้ สำหรับสมาชิก Proof ยังสามารถเข้าร่วมการจับฉลากและรับ NFT Moonbirds ได้สองตัว โดยแต่ละรายการจาก NFT Moonbird 10,000 รายการ ได้มีการจัดสรร 7,875 รายการให้สำหรับผู้ที่ชนะการจับฉลาก และอีก 2,000 รายการสำหรับสมาชิก Proof Collective และอีก 125 รายการสำหรับการแจกจ่ายโดยทีมงาน นอกจากนี้ผู้ถือครอง NFT Moonbird ยังสามารถ stake NFT ได้ โดยสามารถรับผลประโยชน์และรางวัลตอบแทนเพิ่มเติมได้ หาก NFT นั้น ๆ ถูก stake นานขึ้น

จุดเปลี่ยนของตลาด NFT?

จากความสำเร็จที่น่าทึ่งของ NFT Moonbirds และมีราคาที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องใน OpenSea ผู้สังเกตการณ์จำนวนมากได้ระบุว่าโครงการนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับตลาด NFT เลยทีเดียว โดย NFT ได้กลายเป็นกลไกการระดมทุนสำหรับโครงการ 

ผู้ก่อตั้ง Grant Tree ผู้ให้บริการเงิน startup หรือ Daniel Tenner ได้ทวีตว่า

“Moonbirds เป็นหนึ่งในโครงการแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และเป็นเรื่องชัดเจนว่า Kevin Rose และ Ryan Carson กำลังระดมเงิน ไม่ใช่แค่การขายงานศิลปะ'ซึ่งพวกเขาถือว่าเป็นเงินเหมือนกับเงินทุนสำหรับการสร้างผลิตภัณฑ์ ฯลฯ”

ผู้ก่อตั้ง Proof Collective มักกล่าวเสมอว่า Moonbirds เป็นจุดเริ่มต้นของบริษัท โดย Kevin Rose ระบุว่ารายได้จากโครงการจะถูกนำไปสร้างเป็นสื่อใหม่ของบริษัท

​​DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง