ข่าวธุรกิจ

บริษัท Nexi โดดเข้าร่วมวงพัฒนาดิจิทัลยูโร

840px Без Нfdfазвания.jpg

บริษัท Nexi ตอนนี้เริ่มเล็งเห็นความสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะดิจิทัลยูโรที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้

Nexi บริษัททางด้านการชำระเงินยักษ์ใหญ่ในยุโรปได้ให้คำแนะนำกับทางธนาคารกลางยุโรปหรือ EBC ว่า ทางบริษัทพร้อมที่จะเข้ามาร่วมโครงการพัฒนาดิจิทัลยูโรด้วย

บริษัท Nexi เห็นแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลที่สดใส

การประกาศของบริษัทนี้ มาจากทาง Paolo Bertoluzzo ซีอีโอของ Nexi ที่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC กับแนวโน้มของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในงานประชุมเกี่ยวกับ fitech ในช่วงที่ผ่านมา

โดย Nexi ถือเป็นหนึ่งในบริษัทการชำระเงินยักษ์ใหญ่ของยุโรป บริษัทได้ส่งสัญญาณให้กับทาง ECB ในการให้ความร่วมมือในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลยูโรขึ้นมา

Ywmzg5iiwgc 1024x598.jpg

เรื่องนี้ทางด้านซีอีโอของ Nexi ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการติดต่อกับทางธนาคารกลางยุโรปและให้การสนับสนุนในการออกแบบดิจิทัลยูโรในอนาคต เนื่องจากทางบริษัทเชื่อว่า สามารถทำการประเมินศักยภาพในการชำระเงินแบบดิจิทัลได้

ชี้สกุลเงินดิจิทัลมีบทบาทต่อโลกในอนาคต

ปัจจุบัน Nexi ได้ให้บริการชำระเงินกับธนาคารท่าง ๆ หลายแห่ง โดยมีลูกค้าถือบัตรชำระเงินมากถึง 41 ล้านคนและมีการทำธุรกรรมไปมามากถึง 2.7 พันล้านในแต่ละปี เช่นกัน Nexi ยังได้ยื่นข้อเสนอให้กับผู้ค้าขายและเครือข่ายธนาคารดิจิทัลหลายแห่ง พร้อมกับทำการหารือเงินสดรูปแบบใหม่

Nexi เริ่มให้ความสำคัญกับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น เพราะเงินดิจิทัลอาจมีบทบาทสำคัญต่อโลกในอนาคต เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoins จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้บริษัทต้องสร้างเสถียรภาพในการชำระเงินกับผู้ค้าและผู้ใช้ให้เข้ากับการชำระเงินในทุก ๆ ประเภท

ในทางกลับกันทางด้าน Bertoluzzo ยังไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เหมือนกับเหรียญดิจิทัล ซึ่งเขาเชื่อว่า ส่วนหนึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนและจะมีประโยชน์มากหากใช้เครื่องมือช่วยซื้อขายเหรียญ ซึ่งส่งผลกระทบที่เป็นลบต่อการชำระเงิน

สอดคล้องกับประธาน ECB ที่เคยกล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลยูโรอาจมีการใช้ระยะเวลาในการพัฒนา 2 ปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.