กฎหมาย และประกาศ

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่ส่งสัญญาณบวกให้กับชาวคริปโตด้วยการเชิญนักวางนโยบายมาร่วมงาน

Kathy Hochul November 2017.jpeg

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญนโยบายระดับท็อปมาหารือเรื่องคริปโต

Kathy Hochul ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กที่ได้เพิ่งเข้ามาทำงานต่อจาก Andrew Cuomo อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กมีแนวคิดที่จะทำให้เมืองนิวยอร์กกลายเป็นหัวหอกสำคัญในเรื่องของการผลักดันคริปโต

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่เชิญกุนซือตัวท็อปมาวางนโยบายคริปโต

โดย Coumo ได้ขอลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เนื่องจากเขาได้ถูกกล่าวหาเกี่ยวกับเรื่องของการละเมิดทางเพศ ซึ่งการลาออกของเขาถือเป็นใบเบิกทางให้ Kathy Hochul ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าการรัฐหลังจากนั้น

เมื่อ 2 ปีก่อน Kathy Hochul ได้รับการเชิญชวนจาก Coumo มาร่วมงานในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลทางการเงิน

Oqmzwnd3thu 1024x684.jpg

โดย Hochul ได้เชิญชวน Adrienne Harris นักวางยุทธศาสตร์นโยบายให้มาร่วมงานในฐานะเป็นแกนหลักสำคัญในหน่วยงานบริการทางการเงิน และเธอให้ความสำคัญกับการให้คริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐนิวยอร์ก และที่ผ่านมาเธอมีบทบาทสำคัญในเรื่องของการปกป้องผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

สำนักข่าว The Wall Street Journal ได้รายงานว่า Hochul ได้เชิญชวนให้ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายอย่าง Adrienne Harris มาร่วมงานในส่วนของหน่วยงานบริการทางการเงินของนิวยอร์กหรือ NYDFS

ประวัติของกุนซือของผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่

ที่ผ่านมา Harris เคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับบริษัท Brunswick Group บริษัททางด้านการประชาสัมพันธ์ เช่นกันเธอคนนี้มีผลงานในเรื่องของการวางนโยบายเศรษฐกิจพิเศษให้กับรัฐบาลสมัยยุคของบารัค โอบามา และเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ในขณะเดียวกัน Adrienne Harris เคยออกมาพูดถึงเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนอยู่บ้าง แต่นั่นมันก็เป็นยุคสมัยที่บารัค โอบามาเป็นประธานาธิบดี และรัฐบาลสมัยนั้นได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการสนับสนุนกลุ่มอุตสาหกรรมบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech

หากเธอได้เข้ามาทำงานกับหน่วยงานบริการทางการเงิน มีความเป็นไปได้ว่า เธอจะสร้างยกระดับระบบการเงินให้มีความเสถียรภาพและยุติธรรมที่เป็นไปตามจุดยืนที่เธอเคยตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่ก่อนที่เธอจะเข้ารับตำแหน่งได้นั้น จะต้องได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาของรัฐนิวยอร์กกก่อน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น