การลงทุน

คนรุ่นใหม่มองคริปโต จะช่วยพลิกชะตาให้เป็นมหาเศรษฐีได้

Ijriecs3d4g.jpg

จากการสำรวจโพลเผยให้เห็นว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นชาวอเมริกันต่างก็เริ่มมีความเชื่อว่า พวกเขาจะกลายเป็นมหาเศรษฐีได้ในอนาคตได้อย่างแน่นอน

จากการสำรวจโพลเผยให้เห็นว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นชาวอเมริกันต่างก็เริ่มมีความเชื่อว่า พวกเขาจะกลายเป็นมหาเศรษฐีได้ในอนาคตได้อย่างแน่นอน

คนรุ่นใหม่มองคริปโต

เช่นกันการสำรวจนี้เป็นการเปิดเผยพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ Millennials กับคนรุ่น Gen Z แม้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจโดยภาพรวมจะยังคงอยู่ในช่วงที่เป็นขาลงและราคาตลาดสินทรัพย์มีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นก็ดี ตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็ดี หรือแม้แต่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ อย่างไรก็ตามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่หลายคนยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของตลาดคริปโต

8lnbxtxfgzw 1024x683.jpg

การสำรวจนี้จัดทำขึ้นโดย Harris Poll เกี่ยวกับมุมมองและความหวังของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการสอบถามประชาชนชาวอเมริกันกว่า 2 พันคนเกี่ยวกับความเป็นไปได้พวกเขาจะกลายเป็นมหาเศรษฐีนั้นพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 71 เปอร์เซ็นต์ที่ได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เชื่อว่า พวกเขาจะกลายเป็นมหาเศรษฐีในอนาคต ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับการสำรวจก่อนหน้านี้ที่ 44 เปอร์เซ็นต์

เชื่อมั่นคริปโตจะช่วยให้เป็นมหาเศรษฐีได้

ขณะเดียวกับผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาต้องการเป็นมหาเศรษฐี นอกจากนั้นแล้วการสำรวจได้เผยให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่ Millennials มีความเชื่อมั่นกับการก้าวเส้นทางสู่การเป็นมหาเศรษฐีมาก และมีการเข้าร่วมชุมชนทางด้านเทคโนโลยีการเงินอย่างเช่นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกันโดยตรง

ในช่วงที่ผ่านมามีการทำแบบสำรวจของ Devere group ที่เผยให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่ Millennials มองบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยเหมือนกับทองคำและมีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเม็ดเงินลงทุนส่วนนี้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง