การลงทุน

โพลชี้ เศรษฐีคนรุ่นใหม่มีแผนที่จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มในช่วงปีนี้

Jjhlvvrbju 1.jpg

เศรษฐีคนรุ่นใหม่เริ่มมีการวางแผนลงทุนในคริปโตมากขึ้น

แม้ว่าเศรษฐกิจในส่วนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีทิศทางที่ชี้ให้เห็นถึงการปรับตัวลดลงอยู่บ้าง แต่จากการสำรวจของสำนักข่าว CNBC ได้มีการเผยว่า ตอนนี้คนรุ่นใหม่ที่เป็นเศรษฐีนั้นต่างให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเป็นอย่างมาก

เศรษฐีคนรุ่นใหม่มองคริปโต

นอกจากนั้นแล้วคนรุ่นใหม่ที่มีเงินหนาหลายคนต่างมีแผนที่จะเพิ่มวงเงินไปกับสินทรัพย์คริปโตมากขึ้นในช่วงปีหน้าอีกด้วย

สำนักข่าว CNBC ได้ทำแบบสำรวจที่พบว่า คนรุ่นใหม่ที่เป็นเศรษฐีกว่า 83 % ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่นักลงทุนแต่ละคนมีการลงทุนในคริปโตขึ้นเป็นเงินกว่า $1 ล้านหรือมากกว่านั้น โดยเศรษฐีกว่า 53 % ได้มีการถือครองสินทรัพย์คริปโตกว่า 50 % ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum

9pcv2mb65y8 3 1024x683.jpg

เช่นกันทางสำนักข่าว CNBC ได้ให้ความสำคัญระหว่างเศรษฐีรุ่นเก่ากับเศรษฐีรุ่นใหม่ โดยคนรุ่นเก่าประมาณ 4 % ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโต ในขณะที่คนรุ่น Gen X หลายคนไม่ได้มีการถือครองเหรียญคริปโต ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ตอนนี้คนรุ่นใหม่ได้นำหน้าในเรื่องของการลงทุนในคริปโต ด้วยเหตุผลที่ว่าช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขาได้

คาดตลาดคริปโตจะเป็นศูนย์กลางการลงทุนในอนาคต

ทางด้าน George Walper ประธานบริษัท Spectrem Group ที่ได้ทำแบบสำรวจร่วมกับทางสำนักข่าว CNBC ได้ออกมากล่าวว่า นี่ถือเป็นความแตกต่างระหว่างคนแต่ละรุ่นที่มีระดับความมั่งคั่งที่ไม่เหมือนกัน โดยเขาได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นศูนย์กลางของการลงทุนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จากการที่คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีอิทธิพลในตลาดมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว คนรุ่นใหม่หลายคนต่างเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตาจากการที่พวกเขาได้ทำการลงทุนในเหรียญคริปโต เช่นกันทางด้านคนรุ่นใหม่ยังคงยืนกรานที่จะลงทุนในตลาดคริปโตต่อไปแม้ว่าตลาดจะมีการปรับตัวลดลงต่อเนื่องก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก