ข่าวต่างประเทศ

นักแสดงสาวเนปาลถูกสอบสวน หลังจากที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาคริปโต

Priyanka.karki 2 1.jpg

นักแสดงสาวเนปาลให้การกับตำรวจกรณีที่มีภาพโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตว่อนเน็ต

Priyanka Karki นักแสดงสาวและนางแบบชาวเนปาล ได้ถูกตำรวจทำการสืบสวนสอบส่วนหลังจากที่ปรากฏภาพของเธอในการโฆษณาโปรโมทเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

นักแสดงสาวเนปาลให้การกับตำรวจ

โดยเรื่องนี้ทางด้านตำรวจได้กล่าวว่า กำลังสืบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และพยายามจะค้นหาเบาะแสว่า นักแสดงสาวรายนี้ได้มีการเกี่ยวข้องกับการโฆษณาคริปโตหรือเป็นเพียงแค่ใช้ภาพของเธอตัดต่อกันแน่ ทางด้านสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางได้มีการตั้งข้อสงสัยหลังจากที่ภาพของเธอได้ปรากฏบน Facebook ต่อมาทางสำนักงานสืบสวนได้ตัดสินใจให้ประกันตัวเธอไป

Vbcvcwuyvym 11 1024x742.jpg

อย่างไรก็ตามตำรวจได้กล่าวว่า การสืบสวนยังไม่จบลงเพียงแค่นี้ และได้ยึดโทรศัพท์มือถือของเธอเป็นของกลางในการสืบสวน ส่วน Dhiraj Pratap Singh รองผู้ตรวจการของสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้มีการสืบสวนหลังจากที่ภาพของเธอปรากฏไปตามโฆษณาทั่วสังคมออนไลน์ เช่นกันทางด้านหน่วยงานยังสาวลึกไปอีกว่า เธอได้ทำการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จริงหรือไม่ แต่ตอนนี้ทางหน่วยงานได้ปล่อยตัวเธอไปอยู่กับครอบครัวไปก่อน

ตำรวจยังคงจับตาความเคลื่อนไหวอยู่

ต่อมาทางด้านนักแสดงสาวได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ผ่านทางสื่อว่า ทางสำนักงานสืบสวนยังคงทำการติดตามความเคลื่อนไหวของเธอเพื่อดูว่า มีภาพของเธอปรากฏบนแอปต่าง ๆ หรือไม่ โดยเธอได้ไปยังสถานีตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังจากที่ภาพของเธอแพร่ว่อนเน็ตเกี่ยวกับโฆษณาคริปโต

ปัจจุบันวงการคริปโตเริ่มมีการใช้ช่องโหว่ในการฉ้อโกงด้วยการแอบอ้างบุคคลที่มีชื่อเสียงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทนั้น ๆ โดยในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลของเนปาลยังคงเดินหน้าทลายกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง และทางเจ้าหน้าที่ทางโทรคมนาคมได้มีการเปิดเว็บไซต์หรือแอปที่เกี่ยวกับคริปโตจำนวนมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง