Blockchain

Near Protocol ระดมทุน 150 ล้าน โปรโมท Web3

605f59529f9f6a0c40a9856b 800x0xcover N Hw Jbe Kw.jpg

Near Protocol ระดมทุนเพื่อช่วยโปรโมท Web3 ร่วมกับ Three Arrows Capital และ Andreessen Horowitz ผู้สนับสนุนองค์กร

คู่แข่งคนสำคัญของ Ethereum และ ผู้ให้บริการ Blockchain ในรูปแบบ Proof-of-Stake อย่าง Near Protocol ระดมทุน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในระดับ Seed เพื่อเร่งให้ตลาดยอมรับเทคโนโลยี Web3 เร็วขึ้น โดยทางบริษัทได้ออกมาประกาศว่าจะใช้กองทุนเพื่อพัฒนา Hub ในพื้นที่ และ ส่งเสริมให้ผู้คนตระหนักถึง Blockchain และ เทคโนโลยี Decentralized มากขึ้น

Near Protocol ระดมทุนเพื่อมอบความรู้ให้กับผู้คน

Near Protocol มีความตั้งในที่จะนำเงินทุนก้อนใหม่ไปใช้ในการส่งเสริมให้เกิดการยอมรับ Web3 ผ่านการมอบความรู้ในการใช้ Blockchain ให้กับผู้คนกว่าพันล้านราย ดังนั้นโปรเจกต์ที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่ายของ Near Protocol จะมีโอกาสเพิ่มจำนวนผู้สนใจรายใหม่เข้ามาในตลาดมากขึ้น

รอบการระดมทุนในครั้งนี้นำทีมโดย Three Arrows Capital ผู้ให้บริการบริหารจัดการกองทุนรายใหญ่ โดยได้รับแรงสนับสนุนจากองค์กรอีกหลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ Mechanism Capital, Dragonfly Capital, a16z, Jump, Alameda, Zee Prime, Folius, Amber Group, 6th Man Ventures และ Circle Ventures รวมไปถึงนักลงทุนหลายราย เช่น Alan Howard, Santiago Santos และ Stani Kulechov ผู้ก่อตั้ง Aave นอกจากนี้ MetaWeb.VC ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนของ Near Protocol ก็ได้เข้าร่วมระดมทุนในรอบนี้ด้วยเช่นกัน

Three Arrow Capital 1024x530 1.png
Kyle Davies ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ผู้บริหารแห่ง Three Arrows Capital

ทางด้าน Kyle Davies ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ผู้บริหารแห่ง Three Arrows Capital ได้ออกมากล่าวว่า

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนช่วยสนับสนุน NEAR และ ระบบนิเวศขององค์กรที่สามารถปรับขนาด Blockchain ให้กับแอปพลิเคชันได้”

ในขณะเดียวกัน Amos Zhang ผู้ก่อตั้ง MetaWeb.VC ก็ได้ออกมาร่วมสนับสนุนโปรเจกต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่าเทคโนโลยีของ Near Protocol นั้นเหมาะสมที่สุดที่จะนำมาใช้ในการส่งเสริมให้เกิดการยอมรับ Blockchain ได้อย่างยอดเยี่ยม

ผลงานที่ผ่านมาของ Near Protocol

ย้อนกลับไปในปี 2021 Near Protocol ได้จัดสรรเงินจำนวน 800 ล้านอลลาร์สหรัฐเพื่อนำไปใช้กับโปรเจกต์ใหม่เพื่อเร่งให้เกิดการนำ Decentralized Finance (DeFi) ไปใช้ ซึ่งในขณะนั้นเทคโนโลยีดังกล่าวเพิ่งจะเริ่มกลายเป็นที่ยอมรับเท่านั้น โดยเป้าหมายที่ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวในครั้งนั้นก็เพื่อช่วยสนับสนุนบรรดาผู้พัฒนา และ เพิ่มแรงจูงใจในการสร้าง Blockchain ของ Near ด้วยเช่นกัน

0 Od Ygy R8 Hc Ps Op X7d 1024x512.png

ล่าสุดในช่วงปลายปีที่ผ่านมา Near ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Ardana ซึ่งเป็น Hub ของเหรียญ Stablecoin ชื่อดังอย่าง Cardano (ADA) ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานในการเชื่อมต่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถโอนสินทรัพย์ดิจิทัลจาก Near Protocol ไปยังเครือข่าย Blockchain แบบ Proof-of-Stake ของ Cardano ได้ ซึ่งส่งผลให้โทเคน Near ทำหน้าที่เป็นหลักประกันบนแพลตฟอร์ม Ardana เพื่อสร้าง Stablecoin   

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!