ข่าว Bitcoin

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์คาด จะมี 2 ประเทศที่อาจทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในปีนี้

229 C 1.jpg

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์มองว่า อาจมีบางประเทศทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในไม่ช้า

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาคาดการณ์ว่า จะมี 2 ประเทศหรือมากกว่านั้นที่กำลังทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายได้อย่างสมบูรณ์ภายในปีนี้เช่นกันเขาได้คาดว่า การสร้างเมืองบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น จะมีการดำเนินการก่อสร้างในช่วงปีนี้

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์มองอนาคตของบิทคอยน์

โดยประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์เอาไว้ เขาได้คาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสน และเขาเชื่อว่า จะต้องมี 2 ประเทศหรือมากกว่านั้นที่กำลังจะทำให้บิทคอยน์สามารถบังคับใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

N  Bnvq W18 2 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Alex Hoeptner ซีอีโอของบริษัท Bitmex ได้ออกมาคาดการณ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า จะต้องมี 5 ประเทศเป็นอย่างน้อยที่จะทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย และจะเกิดขึ้นในประเทศที่กำลังพัฒนา

คาดจะมีการสร้างเมืองบิทคอยน์ในปีนี้

ไม่เพียงแค่นั้น เขายังคาดว่า จะมีอีกหลาย ๆ ประเทศที่กำลังทำให้บิทคอยน์เป็นของถูกกฎหมายอีกในช่วงปีหน้า นอกจากนั้นแล้วเขาเองก็ได้พูดถึงเรื่องของการก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ที่คาดว่า จะมีการก่อสร้างอย่างจริงจังในช่วงปีนี้ โดยเขาได้เคยประกาศเอาไว้ว่า เมืองบิทคอยน์จะเป็นเมืองแห่งแรกของโลกที่มีการใช้พลังงานจากภูเขาไฟ โดยที่เมืองบิทคอยน์แห่งนี้จะเป็นเมืองที่ปลอดการเก็บภาษีทุกชนิด เว้นแต่การเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มหรือ Vat เท่านั้น

การประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์ได้เกิดขึ้น 1 วันก่อนทีทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนประเทศเอลซัลวาดอร์เกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากอาจทำให้มีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างตามมา รวมไปถึงความผันผวนที่ไม่อาจคาดการณ์ได้อย่างแน่นอน

ที่ผ่านมาประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้ที่ประมาณ 1,391 เหรียญนับตั้งแต่ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของสกุลเงินในประเทศไปแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
กองทัพ 'Space Force' สหรัฐ ร่อนหนังสือเรียกร้อง ให้มีการศึกษา Bitcoin
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform