การลงทุน

สมาคม NASAA ชี้ คริปโตเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

N  Bnvq W18 5.jpg

สมาคม NASAA มองว่า คริปโตเป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่า ปีนี้การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนสูงมากขึ้น

สมาคม NASAA มองคริปโต

ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ก่อนที่นักลงทุนจะเข้าไปลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จะต้องตระหนักให้ดีว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องนั้น อาจไม่ได้มีความแตกต่างไปจากการแชร์ลูกโซ่ในเวลานี้มากนัก หรือแม้แต่การฉ้อโกงรูปแบบอื่น ๆ ก็ตาม

Jjjsppzzpku 1 1024x683.jpg

โดยสมาคมบริหารหลักทรัพย์อเมริกาเหนือหรือ NASAA ได้ออกมาเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับรายชื่อหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุน ซึ่งหน่วยงานนี้ได้มีการก่อตั้งขึ้นแบบไม่แสวงหากำไร โดยให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับหลักทรัพย์ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก โดยสมาคมแห่งนี้ประกอบไปด้วยสมาชิก 67 สมาชิก ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ 50 คนทั่วประเทศอเมริกา รวมไปถึงเจ้าหน้าที่คนอื่นที่อยู่ในเขตโคลัมเบีย, Puerto Rico และเกาะเวอร์จิเนียของสหรัฐ

คริปโตเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงสุด

ทางสมาคมได้ระบุว่า ภัยคุกคามต่อนักลงทุนนั้น จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้ทำแบบสำรวจนั้น พบว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความสุ่มเสี่ยงสูงสุดนั้น เป็นการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การเงินที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์หลายคนได้ออกมาเตือนอยู่บ่อยครั้ง

สอดคล้องกับทางด้าน Joseph P.Borg ผู้อำนวยการหลักทรัพย์ Alabama ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า เขาเห็นด้วยกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

นอกจากนั้นแล้ว เขากล่าวอีกว่า เรื่องราวเกี่ยวกับเศรษฐีหน้าใหม่ที่ทำเงินจากการลงทุนคริปโตจำนวนมาก ถือเป็นตัวดึงดูดให้นักลงทุนบางคนหันมาลงทุนในคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมากขึ้น แต่จะต้องไม่ลืมว่า มันมีเรื่องราวของนักลงทุนที่ลงเงินมากและขาดทุนมากด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง