การลงทุน

สมาคม NASAA ชี้ คริปโตเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

N  Bnvq W18 5.jpg

สมาคม NASAA มองว่า คริปโตเป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่า ปีนี้การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนสูงมากขึ้น

สมาคม NASAA มองคริปโต

ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ก่อนที่นักลงทุนจะเข้าไปลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จะต้องตระหนักให้ดีว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องนั้น อาจไม่ได้มีความแตกต่างไปจากการแชร์ลูกโซ่ในเวลานี้มากนัก หรือแม้แต่การฉ้อโกงรูปแบบอื่น ๆ ก็ตาม

Jjjsppzzpku 1 1024x683.jpg

โดยสมาคมบริหารหลักทรัพย์อเมริกาเหนือหรือ NASAA ได้ออกมาเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับรายชื่อหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุน ซึ่งหน่วยงานนี้ได้มีการก่อตั้งขึ้นแบบไม่แสวงหากำไร โดยให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับหลักทรัพย์ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก โดยสมาคมแห่งนี้ประกอบไปด้วยสมาชิก 67 สมาชิก ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ 50 คนทั่วประเทศอเมริกา รวมไปถึงเจ้าหน้าที่คนอื่นที่อยู่ในเขตโคลัมเบีย, Puerto Rico และเกาะเวอร์จิเนียของสหรัฐ

คริปโตเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงสุด

ทางสมาคมได้ระบุว่า ภัยคุกคามต่อนักลงทุนนั้น จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้ทำแบบสำรวจนั้น พบว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความสุ่มเสี่ยงสูงสุดนั้น เป็นการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การเงินที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์หลายคนได้ออกมาเตือนอยู่บ่อยครั้ง

สอดคล้องกับทางด้าน Joseph P.Borg ผู้อำนวยการหลักทรัพย์ Alabama ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า เขาเห็นด้วยกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

นอกจากนั้นแล้ว เขากล่าวอีกว่า เรื่องราวเกี่ยวกับเศรษฐีหน้าใหม่ที่ทำเงินจากการลงทุนคริปโตจำนวนมาก ถือเป็นตัวดึงดูดให้นักลงทุนบางคนหันมาลงทุนในคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมากขึ้น แต่จะต้องไม่ลืมว่า มันมีเรื่องราวของนักลงทุนที่ลงเงินมากและขาดทุนมากด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน