ข่าวต่างประเทศ

ผู้นำชาติอินเดียเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ร่วมมือหารือกันเรื่องคริปโต

7k1ikqziksc.jpg

ผู้นำชาติอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้หลาย ๆ ประเทศเดินหน้าวางโครงสร้างทางด้านคริปโต

Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ทำงานประสานกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเหรียญคริปโตจะไม่ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด ๆ

ผู้นำชาติอินเดียเดินหน้าเรียกร้องให้ประเทศอื่น ๆ วางแผนเรื่องคริปโต

ตอนนี้ทางรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตในประเทศอยู่ โดยทางด้านนายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตในงานอีเวนต์ โดยเขาได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศร่วมมือกันในการผลักดันการใช้เหรียญคริปโตให้ถูกวิธี โดยเฉพาะในประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยแล้ว จะต้องให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตมากขึ้น

N  Bnvq W18 2 1024x683.jpg

ที่สำคัญก็คือ คนรุ่นใหม่ในเวลานี้ ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้มองว่า คนรุ่นใหม่อาจใช้เหรียญผิดวิธี และได้เรียกร้องให้ทางประเทศออสเตรเลียจับมือประสานกับอินเดียในการเป็นหุ้นส่วนกันเรื่องนี้ในระดับอินโดแปซิฟิก และลงทุนทางด้านเทคโนโลยีในอนาคตร่วมกัน

นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของการทำข่าวกรองและการดำเนินการอื่น ๆ ร่วมกัน ในประเด็นที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น นายกรัฐมนตรีอินเดียมองว่า ยุคดิจิทัลเป็นยุคที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง นอกจากจะทำให้ทั้งฝ่ายการเมือง เศรษฐกิจและสังคมจะต้องมาให้คำนิยามใหม่เกี่ยวกับยุคสมัยนี้แล้ว ยังมีการตั้งคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับสิทธิ ความปลอดภัยและจริยธรรมในการใช้งานด้วย

อินเดียยังคงห้ามการทำธุรกรรมด้วยคริปโต

มีรายงานว่า ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้แถลงการณ์เกี่ยวกับเหรียญคริปโตและบิทคอยน์หลังจากที่ได้มีการประชุมหารือกันระหว่างธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรองและกระทรวงต่าง ๆ

เช่นเดียวกันทางด้านคณะกรรมการทางด้านการเงินของอินเดียยังคงมีการประชุมหารือกันกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมคริปโต ถือเป็นครั้งแรกที่ทางรัฐบาลได้มีการหารือกับตัวแทนคริปโตอย่างจริงจัง

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ทางรัฐบาลมีการวางแผนที่จะจัดให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ทางการเงินชนิดหนึ่ง เพื่อให้ชาวอินเดียสามารถถือครองเหรียญคริปโตในฐานะเป็นสินทรัพย์ที่ใช้สำหรับการลงทุนได้ อย่างไรก็ตามการชำระเงินหรือธุรกรรมด้วยคริปโตยังคงมีการห้ามอยู่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง