ข่าว NFT

MyEtherWallet เปิดตัวฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สร้าง NFTs ข้อมูลบล็อก Ethereum

Mem.jpeg

MyEtherWallet (MEM) ได้เปิดตัวเหรียญ NFT แรกของตัวเอง “ETH Blocks” เมื่อวันพฤสหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเป็นการ Tokenize บล็อกของผู้ใช้แต่ละคนบนบล็อกเชน Ethereum

MyEtherWallet ให้ผู้ใช้สร้าง NFT ได้

MyEtherWallet (MEM) ได้เปิดตัวเหรียญ NFT แรกของตัวเอง “ETH Blocks” เมื่อวันพฤสหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเป็นการ Tokenize บล็อกของผู้ใช้แต่ละคนบนบล็อกเชน Ethereum ภาพบล็อกต่าง ๆ จะถูกสร้างมาจากข้อมูลบล็อกบนเครือข่ายซึ่งผู้ใช้งาน ซึ่งเฉพาะผู้ใช้งาน MyEtherWallet  เท่านั้นที่จะเข้าถึง NFT ดังกล่าวนี้

ในเวลานี้มี ETH Blocks แล้วกว่า 13 บล็อกที่แสดงประวัติของ Ethereum เช่น เหตุการณ์สำคัญ, การ fork และการอัปเดตบล็อกเชน ซึ่งกำลังถูกประมูลมากว่าหนึ่งเดือน รายได้นี้จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ เช่น The Skid Row Housing Trust, Wikipedia, Girls Who Code และ NPR เป็นต้น 

ด้าน CEO ของ MyEtherWallet นาย Kosala Hemachandra กล่าวถึงการที่ MyEtherWallet นั้นตัดสินใจนำ NFT มาใช้งานด้วยว่า

“MEM ตัดสินใจนำ NFT มาใช้เพื่อช่วยให้ผู้ที่เข้ามาตลาดใหม่ ๆ และผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์มากแล้วได้รู้จัก Ethereum มากขึ้นภายใต้บริบทแวดล้อมที่เชื่อถือได้”

ผลักดันให้ผู้ใช้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของ Ethereum

สิ่งสำคัญที่เป็นแรงผลักดันให้โปรเจ็ค MyEtherWallet เลือกให้บริการฟีเจอร์ NFT ก็คือเพื่อให้ผู้คนได้รู้จักกับระบบนิเวศของ Ethereum และเข้าถึงบริการต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นจาก Ethereum Blockchain ได้มากขึ้น

เขากล่าวว่าโปรเจ็คตนต้องการให้ทุกคนเข้าถึงบริการต่าง ๆ ที่ Ethereum Blockchain นั้นมี และตลาด NFT ส่วนใหญ่ก็สร้างบน Ethereum Blockchain อยู่แล้ว การออกผลิตภัณฑ์ใหม่มากทำให้ผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์ทั้งมากและน้อยสามารถสร้างชิ้นส่วนบล็อกเชนได้ด้วยตัวเอง

“สิ่งที่น่าสนใจของตัว ETH Blocks คือมันสามารถกลายมาเป็นเครื่องมือเพื่อการศึกษาได้ ผู้ใช้งานสามารถทำอย่างไรก็ได้กับ ETH Block”

ทั้งนี้แพลตฟอร์ม  MyEtherWallet และ Ethereum Blockchain ต่างเปิดตัวมาในปี 2015 เวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งด้าน CEO ของ MyEtherWallet ก็มองว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ที่ทางโปรเจ็คฯ จะต้องให้ความสำคัญกับชุมชน Ethereum

CEO ของ MyEtherWallet กล่าวปิดท้ายว่า

“เราเชื่อว่า Ethereum จะกลายมาเป็นบล็อกเชนที่ดีที่สุดของโลก Web3”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF