ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารรัสเซียเริ่มดันให้การชำระเงินด้วยคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

Y7iuak Cfbk.jpg

หลังจากที่สถาบันการเงินของประเทศรัสเซียเห็นชอบในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีคลังกับธนาคารรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการใช้รูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

หลังจากที่สถาบันการเงินของประเทศรัสเซียเห็นชอบในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีคลังกับธนาคารรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการใช้รูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

ดันการชำระเงินด้วยคริปโตให้ถูกกฎหมาย

ขณะเดียวกันกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียเริ่มมีการตั้งเป้าแล้วว่า จะทำให้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้า ในส่วนของการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่จะเดินหน้าทำการรณรงค์ส่งเสริมการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง

Sm4r Swmcoy 1 1024x683.jpg

โดยทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เดินหน้ารณรงค์ให้มีการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง เรื่องนี้ Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวทางสื่อว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางเจ้าหน้าที่การเงินเกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องทำให้การชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากเจอกับแรงกดดันทางเศรษฐกิจจากชาติตะวันตกที่เดินหน้าคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจอย่างหนักหน่วง แต่สถานการณ์เวลานี้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินหน้าทำการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เล็งใช้นำเข้าและส่งออกสินค้า

เรื่องนี้ทางด้าน Alexey Moisev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาคาดการณ์ว่า การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลรวมไปถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะทำให้มีการถูกกฎหมายเร็ว ๆ นี้ โดยจะให้ความสำคัญกับการชำระเงินนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศเป็นหลัก ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บางส่วนเริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าหรือส่งออกสินค้าจากการที่ชาติตะวันตกได้มีการคว่ำบาตรรัสเซียขึ้นมา คาดว่าทางรัฐบาลรัสเซียกำลังเริ่มพิจารณาทางเลือกในการชำระเงินตรงนี้เพื่อให้เศรษฐกิจในประเทศสามารถเดินหน้าต่อไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
ในเกาหลีใต้ เริ่มใช้มาตรการโหด! ตรวจยึด สินทรัพย์ดิจิทัล ของผู้ค้างชำระภาษีกว่า 5,000 ราย