ข่าวต่างประเทศ

เผยคนส่วนใหญ่อยากให้คริปโตเป็นสกุลเงินในประเทศ

Tstnu7h4uee.jpg

เวลานี้คนส่วนใหญ่เริ่มตั้งความหวังให้คริปโตเป็นสกุลเงินในประเทศนั้น ๆ มากขึ้น

รายงานแบบสำรวจพบว่า 54 % ของผู้ตอบแบบสอบถามที่มาจากซาอุดีอาระเบียกับสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์หรือ UAE เชื่อว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะถูกนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ และพวกเขาเชื่อว่า ความคลุมเครือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หมดความนิยมลงได้

คนส่วนใหญ่หวังให้คริปโตเป็นสกุลเงินในประเทศ

สอดคล้องกับรายงานที่จัดทำขึ้นโดย Checkout.com ที่ได้สอบถามประชาชนทั้งชาวซาอุดีอาระเบียกับสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่เชื่อว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีศักยภาพในการนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ ไม่เพียงแค่เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เวลานี้กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้น 9 % จากตอนแรกที่เคยมีการสำรวจประชากรโดยเฉลี่ยทั่วโลก 45 %

A6fnoygwj6k 5 1024x683.jpg

เมื่อทำการเปรียบเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีฐานเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นศูนย์กลางตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลกนั้น ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 36 % ได้กล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ ส่วนประเทศเยอรมนี ผู้ตอบแบบสอบถาม 31 % เห็นด้วยว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ ในขณะที่ประชาชนชาวอังกฤษ 32 % ได้กล่าวว่า พวกเขาได้ประโยชน์จากการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เหตุผลที่ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงคิดแบบนั้น

ขณะเดียวกันงานวิจัยได้เผยให้เห็นหลายเหตุผลที่ทำไมคนส่วนใหญ่ที่มีอยู่ระหว่าง 18-35 ปี ถึงเลือกใช้ระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพบว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่มองเห็นประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมที่มีความรวดเร็วและจ่ายค่าธรรมเนียมในระดับที่ต่ำ โดยเฉพาะการชำระเงินแบบข้ามพรมแดน ซึ่งตรงนี้ถือเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ได้มีการตอบแบบสอบถามประเทศอื่น ๆ ที่บางส่วนมองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่มีความซับซ้อนมากเกินไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '5 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 22 พ.ค. 67
Ethereum และ Altcoin มีโอกาสพุ่งแรง หากกองทุน Ether ETF ได้รับการอนุมัติ
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง