ข่าวต่างประเทศ

เผยชาวแอฟริกันถือครอง NFT มากขึ้น ชาวญี่ปุ่นมีความเข้าใจ NFT น้อยที่สุด

X2zwhhh Pui.jpg

การถือครอง NFT ในแต่ละประเทศนั้น มีสัดส่วนมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ประเทศไหนจะมีการถือเหรียญ NFT มากที่สุด

งานวิจัยได้เผยว่า ตอนนี้ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 8.3 % เริ่มมีเหรียญ NFT ถือครองเป็นของตัวเองมากขึ้น ในขณะที่ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 9.4 % ได้กล่าวว่า พวกเขาวางแผนที่จะซื้อโทเคนในอนาคต

ประเทศไหนบ้างที่ถือครอง NFT ติดอันดับของโลก

จากการสำรวจของ Finder ครั้งล่าสุดนั้น พบว่า ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 8 % หรือ 1,205 คน เริ่มให้ความสนใจที่จะถือครองเหรียญ NFT มากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยอื่น ๆ ที่ชี้ว่า ตอนนี้ประเทศแอฟริกาติดอันดับ 12 ของประเทศที่สามารถรับเหรียญ NFT ได้ดีที่สุดในโลก

Fjmzj5nndws 1024x576.jpg

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า ชาวแอฟริกากว่า 9.4 % มีแผนที่จะซื้อเหรียญ NFT ในอนาคต ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็เท่ากับว่าชาวแอฟริกันมีการถือครองเหรียญ NFT ประมาณ 17.8 % ด้วยกัน ซึ่งจะเป็นตัวเลขที่สูงกว่าประเทศเวียดนามที่อยู่ที่ประมาณ 17 %

ส่วนประเทศอื่น ๆ นั้นพบว่า ประเทศฟิลิปปินส์มีการถือครองเหรียญ NFT มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยประเทศไทยที่มีการถือครองเหรียญ NFT ที่ประมาณ 27 % ส่วนประเทศมาเลเซียอยู่ที่ 24 % และตามมาด้วยประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 23 %

ชาวญี่ปุ่นเข้าใจเหรียญ NFT น้อยที่สุด

ในขณะเดียวกันจากการค้นพบชี้ให้เห็นว่า ชาวแอฟริกันที่เป็นผู้ชายมีแนวโน้มที่จะถือครองเหรียญมากกว่าผู้หญิง โดยผู้ชายมีการถือครองเหรียญ NFT ประมาณ 10.5 % เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ถือครองเหรียญประมาณ 6.3 % ที่อย่างน้อยมีการถือครองเหรียญ 1 เหรียญด้วยกัน

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า คนหนุ่มสาวชาวแอฟริกันมีการถือครองเหรียญ NFT มากที่สุดในกลุ่มอายุ โดยที่วัยรุ่น 18-24 มีการถือครองเหรียญมากที่สุดประมาณ 11 % ส่วนคนที่มีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไปมีการถือครองเหรียญ 5.2 % ด้วยกัน

ส่วนประเทศญี่ปุ่นถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ NFT น้อยที่สุด โดยที่ชาวญี่ปุ่นกว่า 90 % กล่าวว่า พวกเขาไม่รู้จักเหรียญ NFT เลย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!