ข่าวต่างประเทศ

เผยกระแสลงทุนคริปโต พุ่งขึ้นกว่า 115 ล้านคน

Empz7yrzogw.jpg

สถานการณ์การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียเผยให้เห็นว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 115 ล้านคนยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียเผยให้เห็นว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 115 ล้านคนยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

กระแสลงทุนคริปโตพุ่งสูงขึ้น

แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนสูงและอาจมีความเป็นไปได้ที่จะเข้าสู่ภาวะขาลงอีกครั้ง จากการสำรวจที่มีการตีพิมพ์โดย Kucoin ได้เผยรายงานที่น่าสนใจว่า ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม ปี 2021-เดือนมิถุนายน ปี 2022 นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นชาวอินเดียยังคงขนเม็ดเงินลงทุนในตลาดอย่างต่อเนื่อง เรื่องนี้ผู้ทำรายงานวิจัยได้คาดการณ์ว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอินเดียเริ่มมีการเปิดพื้นที่กว้างในเรื่องของการพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนกับพื้นที่การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น

Oyxis2kalvg 2 1024x768.jpg

รายงานสำรวจนี้เป็นการสำรวจประชากรชาวอินเดียระหว่างอายุ 18-60 ปี จำนวน 2,042 คน นอกจากนั้นแล้วยังมีการแยกผู้ตอบแบบสอบถามทั้งนักลงทุนที่ระบุว่าได้ลงทุนในคริปโตจริงจำนวน 1,541 คน กับผู้ตอบแบบสอบถามที่ไม่แน่ใจในการลงทุนคริปโตจำนวน 501 คน ที่ให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตในช่วง 6 เดือนที่จะมาถึงนี้

คนส่วนใหญ่ทยอยเข้าตลาดอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าจะมีการสอบถามผู้ตอบแบบสอบถามในจำนวนไม่มาก แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาของงานวิจัยนี้ได้มีการเผยว่า ตอนนี้คาดว่านักลงทุนกว่า 115 ล้านคนได้เข้ามาลงทุนในคริปโตมากขึ้น คาดว่าประชากรวัย 18-60 ปี จะมีการเข้ามาลงทุนในตลาดมากขึ้นถึง 15 % อีกทั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีจำนวนนักลงทุนคริปโตเข้ามามากขึ้น แม้ว่าจะมีเรื่องของการออกมาตรการบังคับให้เสียภาษีคริปโตอยู่ก็ตาม รวมไปถึงการที่คนรุ่นใหม่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น จึงยิ่งทำให้หลายคนเริ่มให้ความสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968