การลงทุน

ชี้นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เล็งลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีหน้า

Qmxn6oibtzs.jpg

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เริ่มมองหาทางเลือกในการลงทุนอย่างคริปโตแล้ว

มีรายงานว่า นักลงทุนสถาบันหลายแห่งเริ่มเล็งเป้าหมายการลงทุนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เริ่มคิดลงทุนในคริปโต

รายงานนี้มาจากการแบบสำรวจที่มีการตีพิมพ์โดย Natixis Investment Managers ชี้ให้เห็นว่า นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสำคัญกับสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น โดยพวกเขาเริ่มมีการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

โดย Natixis Investment Managers ได้ทำการสำรวจโพลกับนักลงทุนสถาบัน 500 แห่งที่มีสินทรัพย์โดยรวมแล้วประมาณ $13.2 ล้านล้าน ทางทีมงานวิจัยได้ถามนักลงทุนสถาบันว่า ภายในปีหน้าพวกเขาจะเริ่มทำการลงทุนในตลาดไหน และพวกเขาคิดว่า สินทรัพย์หรือตราสารประเภทไหนมีศักยภาพในการเติบโตไปข้างหน้า

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

แบบสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่มองว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุด รองลงมาเป็นพันธบัตรที่มีอัตราดอกเบี้ยที่มีความผันผวน, หุ้นและเทคโนโลยีตามลำดับ

ชี้นักลงทุนอยากให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

แม้ว่าส่วนใหญ่จะมองตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทิศทางเดียวกัน แต่นักลงทุนสถาบันก็เริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปอุ่นเครื่องทำการลงทุนในเบื้องต้น รวมไปถึงความเป็นไปได้ของสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีแนวโน้มเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยได้ระบุเพิ่มเติมว่า นักลงทุนสถาบันประมาณ 4 ใน 10 เริ่มให้ความเห็นเกี่ยวกับความชอบธรรมในการลงทุนสินทรัพย์ทางเลือกให้ได้อย่างถูกกฎหมาย โดยที่ส่วนใหญ่ยังคงยืนกรานว่า ไม่ว่าจะยังไงพวกเขาก็ยังลงทุนในตลาดคริปโตอยู่ดี และพวกเขาคาดหวังว่า ธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะทำให้เหรียญคริปโตกลายเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายได้ในที่สุด

งานวิจัยนี้เป็นการบ่งชี้ว่า นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น สอดคล้องกับทาง Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของโลกที่ออกตัวแล้วว่า กลัวพลาดจังหวะโอกาสในการลงทุนในบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 25 T171207.810
Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?