การลงทุน

ชี้นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เล็งลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีหน้า

Qmxn6oibtzs.jpg

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เริ่มมองหาทางเลือกในการลงทุนอย่างคริปโตแล้ว

มีรายงานว่า นักลงทุนสถาบันหลายแห่งเริ่มเล็งเป้าหมายการลงทุนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เริ่มคิดลงทุนในคริปโต

รายงานนี้มาจากการแบบสำรวจที่มีการตีพิมพ์โดย Natixis Investment Managers ชี้ให้เห็นว่า นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสำคัญกับสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น โดยพวกเขาเริ่มมีการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

โดย Natixis Investment Managers ได้ทำการสำรวจโพลกับนักลงทุนสถาบัน 500 แห่งที่มีสินทรัพย์โดยรวมแล้วประมาณ $13.2 ล้านล้าน ทางทีมงานวิจัยได้ถามนักลงทุนสถาบันว่า ภายในปีหน้าพวกเขาจะเริ่มทำการลงทุนในตลาดไหน และพวกเขาคิดว่า สินทรัพย์หรือตราสารประเภทไหนมีศักยภาพในการเติบโตไปข้างหน้า

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

แบบสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่มองว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุด รองลงมาเป็นพันธบัตรที่มีอัตราดอกเบี้ยที่มีความผันผวน, หุ้นและเทคโนโลยีตามลำดับ

ชี้นักลงทุนอยากให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

แม้ว่าส่วนใหญ่จะมองตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทิศทางเดียวกัน แต่นักลงทุนสถาบันก็เริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปอุ่นเครื่องทำการลงทุนในเบื้องต้น รวมไปถึงความเป็นไปได้ของสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีแนวโน้มเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยได้ระบุเพิ่มเติมว่า นักลงทุนสถาบันประมาณ 4 ใน 10 เริ่มให้ความเห็นเกี่ยวกับความชอบธรรมในการลงทุนสินทรัพย์ทางเลือกให้ได้อย่างถูกกฎหมาย โดยที่ส่วนใหญ่ยังคงยืนกรานว่า ไม่ว่าจะยังไงพวกเขาก็ยังลงทุนในตลาดคริปโตอยู่ดี และพวกเขาคาดหวังว่า ธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะทำให้เหรียญคริปโตกลายเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายได้ในที่สุด

งานวิจัยนี้เป็นการบ่งชี้ว่า นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น สอดคล้องกับทาง Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของโลกที่ออกตัวแล้วว่า กลัวพลาดจังหวะโอกาสในการลงทุนในบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก