ข่าว Bitcoin

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

Pzifgmbsxcc.jpg

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น

เวลานี้ผู้จัดการกองทุนกับนักลงทุนสถาบันต่างแห่กันเข้ามาลงทุนในบิทคอยน์มากกว่าทองคำมากขึ้นแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า พวกเขาส่วนใหญ่ต่างเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการกักเก็บมากกว่า และเป็นสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มเอาชนะภาวะเงินเฟ้อในระยะยาวได้

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นโอกาสในการลงทุนบิทคอยน์มากขึ้น

โดยที่ผู้ก่อตั้งบริษัทจัดการสินทรัพย์คนหนึ่งได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่า ตอนนี้บิทคอยน์เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดีกว่าทองคำในระยะยาว เช่นเดียวกับทางด้าน Mike Novogratz ได้ออกมากล่าวในลักษณะเดียวกันว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ดีกว่าและมีพลังในการขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้ แม้ว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ดี แต่สุดท้ายบิทคอยน์ก็ต้องเป็นฝ่ายเอาชนะได้อยู่ดี

Gogwoet3mkm 1024x683.jpg

นอกจากนั้นเขากล่าวอีกว่า บิทคอยน์ตอนนี้มีประชาชนหลายร้อยล้านคนทั่วโลกเป็นผู้ขับเคลื่อนกลไกสำคัญนี้ในระบบนิเวศน์และยังคงมีแนวโน้มที่บิทคอยน์จะเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชี้บิทคอยน์เหนือกว่าทองคำแล้ว

สอดคล้องกับ Anthony Scaramucci ซีอีโอของบริษัท Skybridge Capital ที่ออกมาวิเคราะห์ว่า ตอนนี้สถานะของบิทคอยน์อยู่เหนือกว่าทองคำแล้ว และมองว่าสุดท้ายทองคำจะมีมูลค่าลดน้อยลงกว่าแต่ก่อน พร้อมทั้งยังยืนยันอีกด้วยว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์ยังเป็นราคาในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น และเป็นเรื่องง่ายที่บิทคอยน์จะมีมูลค่าสูงกว่า $500,000 ด้วยกัน

โดยเขาได้โน้มน้าวให้นักลงทุนถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ส่วนหนึ่ง เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่บิทคอยน์จะมีราคาถีบตัวเพิ่มสูงขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหากมันสามารถปรับเพิ่มขึ้นและมีมูลค่ามากกว่าทองคำได้

เช่นเดียวกับ Paul Tudor Jones นักลงทุนมือฉมังอีกคนที่ได้ยอมรับแล้วว่า บิทคอยน์ยืนอยู่เหนือกว่าทองคำ และเขามองว่า เมื่อมาดูสภาพเศรษฐกิจกับสภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ตอนนี้ เขาควรที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากกว่าที่จะลงทุนในทองคำ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ