การลงทุน

เผยนักลงทุนคริปโต ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่วาดเอาไว้

7m88qnnhxae.jpg

จากการสำรวจพบว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมองแล้วว่า ผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อาจน้อยกว่าที่พวกเขาได้คาดการณ์เอาไว้

จากการสำรวจพบว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมองแล้วว่า ผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อาจน้อยกว่าที่พวกเขาได้คาดการณ์เอาไว้

ผลตอบแทนของนักลงทุนคริปโต

แม้ว่าการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อาจเป็นแนวทางที่ดีในการทำเงินท่ามกลางสถานการณ์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ในเวลานี้ เรื่องนี้ทางด้านสถาบันวิจัยอย่าง Pew Research Center ได้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

9opihrpivr0 10 1024x683.jpg

แบบสำรวจได้มีการสอบถามประชากรที่เป็นวัยผู้ใหญ่กว่า 6 พันคนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาผ่านเว็บไซต์ในช่วงวันที่ 5-22 เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่านักลงทุนมองเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตที่ต่ำกว่าคาดเอาไว้ ในขณะที่ 15 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าที่คาดเอาไว้ ขณะเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 31 เปอร์เซ็นต์ได้กล่าวว่า พวกเขาคิดว่าจะได้ผลตอบแทนตามที่ได้คาดหวังเอาไว้

ผลตอบแทนสวนทางกับความเป็นจริง

แต่ดูเหมือนว่าจะโชคไม่ดีที่ผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า เมื่อพวกเขาได้ทำการลงทุนในคริปโตแล้ว ผลตอบแทนมันกลับสวนทางกับความเป็นจริงโดยสิ้นเชิงและคิดว่ามันจะเป็นแนวทางการทำเงินที่ได้ ผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นผู้หญิงมากกว่าครึ่งหนึ่งและมีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปถือเป็นผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่

ความผิดหวังของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่พุ่งสูงขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา โดยที่ช่วงเวลานั้นตลาดคริปโตสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นบริเวณจุดสูงสุดใหม่ได้ ที่ผ่านมาได้เคยมีการทำแบบสำรวจผู้ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่พบว่า กว่า 70 เปอร์เซ็นต์พวกเขาได้ทำการถือครองเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงปีที่ผ่านมา และเป็นปีที่ราคาบิทคอยน์สามารถปรับตัวเพิ่มจุดสูงสุดใหม่ได้สำเร็จ และหลังจากนั้นราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องตามที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ