ข่าวต่างประเทศ

เผยคนส่วนใหญ่อาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโตเลย

Fjmzj5nndws.jpg

ชาวแอฟริกันประมาณ 53 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีเพียง 14 % เท่านั้นที่คิดว่า พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องคริปโต

ชาวแอฟริกันประมาณ 53 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีเพียง 14 % เท่านั้นที่คิดว่า พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องคริปโต

หลายคนอาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโต

รายงานสำรวจจาก IOL ได้มีการทำแบบสอบถามนักลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวแอฟริกันที่พบว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หรือมีความเป็นไปได้ว่า พวกเขาไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวเลย โดยคนส่วนน้อยประมาณ 14 เปอร์เซ็นต์ที่เชื่อว่า พวกเขามีความรู้ความเข้าใจในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 23 % กล่าวว่า พวกเขามีความรู้แบบกึ่ง ๆ

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

แบบสอบถามนี้ได้มีการสอบถามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีอายุระหว่าง 18-24 ที่มีความเป็นไปได้ว่า จะมีความรู้ความเข้าใจในคริปโตมากกว่าคนอายุ 25 ปีหรือมากกว่านั้น ผลลัพธ์ที่ออกมาจากการวิจัยได้มีการต่อยอดจากงานวิจัยที่มีการสอบถามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวแอฟริกัน 11.3 % ที่กล่าวว่า พวกเขาได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

หลายคนถือครองคริปโตแล้ว

ในทางกลับกันงานวิจัยของ Kucoin พบว่า ชาวแอฟริกันประมาณ 7.6 ล้านคนหรือประมาณ 22 % ของประชากรทั้งหมดได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญได้มีการแสดงความคิดเห็นว่า มันมีโอกาสมากมายที่ธนาคารจะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงขยายไประดับทวีป และผู้ใช้บริการหลายคนยังคงรอแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากธนาคารอยู่ เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือเมื่อเทียบกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อื่น ๆ

ขณะเดียวกันรายงานได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ชาวแอฟริกันจะให้ความสำคัญกับคริปโตมากกว่าธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง