ข่าวต่างประเทศ

เผยคนส่วนใหญ่อาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโตเลย

Fjmzj5nndws.jpg

ชาวแอฟริกันประมาณ 53 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีเพียง 14 % เท่านั้นที่คิดว่า พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องคริปโต

ชาวแอฟริกันประมาณ 53 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีเพียง 14 % เท่านั้นที่คิดว่า พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องคริปโต

หลายคนอาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโต

รายงานสำรวจจาก IOL ได้มีการทำแบบสอบถามนักลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวแอฟริกันที่พบว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หรือมีความเป็นไปได้ว่า พวกเขาไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวเลย โดยคนส่วนน้อยประมาณ 14 เปอร์เซ็นต์ที่เชื่อว่า พวกเขามีความรู้ความเข้าใจในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 23 % กล่าวว่า พวกเขามีความรู้แบบกึ่ง ๆ

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

แบบสอบถามนี้ได้มีการสอบถามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีอายุระหว่าง 18-24 ที่มีความเป็นไปได้ว่า จะมีความรู้ความเข้าใจในคริปโตมากกว่าคนอายุ 25 ปีหรือมากกว่านั้น ผลลัพธ์ที่ออกมาจากการวิจัยได้มีการต่อยอดจากงานวิจัยที่มีการสอบถามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวแอฟริกัน 11.3 % ที่กล่าวว่า พวกเขาได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

หลายคนถือครองคริปโตแล้ว

ในทางกลับกันงานวิจัยของ Kucoin พบว่า ชาวแอฟริกันประมาณ 7.6 ล้านคนหรือประมาณ 22 % ของประชากรทั้งหมดได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญได้มีการแสดงความคิดเห็นว่า มันมีโอกาสมากมายที่ธนาคารจะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงขยายไประดับทวีป และผู้ใช้บริการหลายคนยังคงรอแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากธนาคารอยู่ เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือเมื่อเทียบกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อื่น ๆ

ขณะเดียวกันรายงานได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ชาวแอฟริกันจะให้ความสำคัญกับคริปโตมากกว่าธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC