ข่าว Bitcoin

เผยประเทศทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากที่สุด

Nnrirq1usyw.jpg

งานวิจัยได้เผยประเทศที่ทำเงินจากบิทคอยน์มากที่สุด

งานวิจัยของ Invezz แพลตฟอร์มทางด้านข้อมูลข่าวสารทางด้านการลงทุนและให้ความรู้ได้ระบุว่า ตอนนี้เทรดเดอร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์เป็นเทรดเดอร์ที่ทำเงินจากเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด สอดคล้องกับข้อมูลจาก Chainalysis, Worldometers และ Triple A ที่ให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่า ประเทศไหนที่สามารถทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด

ประเทศทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากที่สุด

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์ของ Invezz.com ได้มีการสำรวจประเทศต่าง ๆ ที่สามารถทำเงินได้จากบิทคอยน์โดยใช้ชุดข้อมูลสถิตต่าง ๆ หลายอย่างมาประกอบกัน งานวิจัยนี้ได้มีการจัดทำขึ้นโดย Dan Ashmore ที่ได้มีการหยิบยกชุดข้อมูลต่าง ๆ จาก Chainalysis ที่ได้เผยรายชื่อเทรดเดอร์ 25 ประเทศทั่วโลกที่สามารถทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์สูงสุดในปี 2020

ทาง Invezz.com ได้มีการทำวิจัยโดยใช้ทีมงานทางด้านสถิติจาก Worldometers กับ Triple A จากข้อมูลพบว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศทำเงินจากบิทคอยน์มากที่สุด ในขณะที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่เทรดเดอร์มีการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด

เฉลี่ยทำเงินได้มากกว่า $1,000

เรื่องนี้ Dan Ashmore ได้มีการเปิดเผยว่า ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันดับ 12 ก็จริง แต่พวกเขากลับทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์ได้ 3 ใน 8 หรือคิดเป็นเงินประมาณ $275 และ $13 ตามลำดับ นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า แม้ว่าหลายประเทศจะทำเงินจากคริปโตได้ดี แต่สำหรับประเทศฝรั่งเศสแล้วสามารถทำเงินได้จากคริปโตโดยเฉลี่ยในระดับที่ดีมาก

ที่สำคัญก็คือ เขาพบว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถทำเงินได้จากการเทรดบิทคอยน์ได้มากถึง $1,268 อย่างไรก็ตามสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่น้อยมากเพียงแค่ 1.8 % เท่านั้น ในขณะที่ประเทศเช็กเป็นประเทศที่สามารถทำเงินได้ใกล้เคียงกับสวิตเซอร์แลนด์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano