ข่าว Bitcoin

ชาวอเมริกันจะไม่ต้านกฎหมายบิทคอยน์ในประเทศ งานวิจัยกล่าว

Algrkwz3 Yc.jpg

แม้จะมีความเห็นเกี่ยวกับบิทคอยน์แตกกันทั้งสองฝ่าย แต่งานวิจัยชิ้นนี้กล่าวว่า ชาวอเมริกันจะไม่ต้านกฎหมายบิทคอยน์

จากสถานการณ์ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายนั้น งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้ทำแบบสำรวจชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ ซึ่งพบว่าพวกเขาส่วนใหญ่ไม่คิดที่จะต่อต้านกฎหมายบิทคอยน์หากว่ามีการนำมาบังคับใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้จริง

ชี้ชาวอเมริกันไม่มีแนวโน้มต้านกฎหมายบิทคอยน์

งานวิจัยจาก Yougov America ได้ทำแบบสำรวจชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ 4,912 คน โดยที่ผู้ร่วมทำแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาไม่คิดที่จะต่อต้านกฎหมายบิทคอยน์แต่อย่างใด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาเองก็ไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวมากนัก

โดยบริษัท Yougov ถือเป็นบริษัททำข้อมูลวิจัยระดับนานาชาติและมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษที่อยู่ในกรุงลอนดอน

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

คำถามที่ใช้ทำแบบสอบถามก็คือ คุณคิดที่จะสนับสนุนหรือคัดค้านกับการที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายหรือไม่

หมายความว่าภาคธุรกิจที่ดำเนินกิจการทั้งการผลิตและบริการทางด้านบิทคอยน์นั้น ได้รับอานิสงส์กับเรื่องดังกล่าวด้วย และเรื่องนี้อาจส่งผลกระทบต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐโดยตรง

ชาวอเมริกันมีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

โดยผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 11 % ได้กล่าวว่า พวกเขาให้การสนับสนุนให้มีการร่างกฎหมายบิทคอยน์อย่างเต็มที่ และ 16 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า อาจมีการคัดค้านร่างกฎหมายบิทคอยน์บางเนื้อหา และ 28 % ของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นกล่าวว่า จะทำการคัดค้านอย่างเต็มที่ และ 34 % กล่าวว่า พวกเขาไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับกฎหมายบิทคอยน์แต่อย่างใด

เมื่อมาแบ่งเพศนั้น สำหรับคนที่ให้การสนับสนุนผู้ชายที่อยากให้เกิดการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายนั้น พบว่าประมาณ 15-17 % ของผู้ให้การสนับสนุนนั้นกล่าวว่า พวกเขาให้การสนับสนุนบางเรื่อง ส่วนผู้หญิงนั้น มีเพียงแค่ 7 % เท่านั้นที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และ 14 % ให้การสนับสนุนบางเรื่อง

กลุ่มอายุที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มที่นั้น อยู่ที่อายุระหว่าง 25-34 ปี (20 %) และ 35-44 ปี (19 %) ขณะเดียวกัน 26 % และ 24 % ที่มีอายุระหว่าง 18-24 ปี และ 25-34 ปีนั้น ให้การสนับสนุนบางเรื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66