ข่าวต่างประเทศ

เผยคนโมร็อกโกซื้อขายเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้น

Nncabldgvia.jpg

คนโมร็อกโกเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นแล้ว

ในช่วงปีที่ผ่านมา ราชอาณาจักรโมร็อกโกได้เคยประกาศเอาไว้ว่า ทางประเทศจะมีการยับยั้งการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ตอนนี้ทางประเทศโมร็อกโกนั้นได้มีการประกาศอีกครั้งแล้วว่า โมร็อกโกกลายเป็นผู้นำการซื้อขายเหรียญคริปโตในแอฟริกาเหนือ โดยมีปริมาณการซื้อขายมากถึง $6 ล้านด้วยกัน

คนโมร็อกโกหันมาลงทุนคริปโตมากขึ้น

ประเทศโมร็อกโกได้มีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ซึ่งปริมาณการซื้อขายที่มากถึง $6 ล้านนั้น เป็นตัวเลขที่เพียงพอที่ทางโมร็อกโกกล้าประกาศได้ว่า เป็นผู้นำของแอฟริกาเหนือ สอดคล้องกับข้อมูลล่าสุดของบริษัท Triplea ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตชี้ว่า มีเพียง 3 ประเทศเท่านั้นที่มีปริมาณการซื้อขายคริปโตมากกว่าโมร็อกโกก็คือ ประเทศไนจีเรีย, แอฟริกาใต้, และเคนยา

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

รายงานวิจัยของ Triplea เผยว่า ประชากรชาวโมร็อกโกประมาณ 2.4 % หรือ 878,168 คนนั้น ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่แล้ว ส่วนประเทศอื่น ๆ ในทวีปแอฟริกาประกอบไปด้วยประเทศเคนยา (8.52 %), ประเทศแอฟริกาใต้ (7.11 %), ประเทศไนจีเรีย (6.31 %) และประเทศกานา (3.01 %) นั้น เป็นประเทศที่มีสัดส่วนประชากรที่ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด

โมร็อกโกอาจใช้ประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

เช่นกันในรายงานวิจัยได้เผยว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศโมร็อกโกนั้น เพิ่มมากขึ้นแม้ประเทศจะมีการยับยั้งไม่ให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เคยมีการประกาศเอาไว้เมื่อปี 2017

รายงานได้ระบุว่า ตอนนี้ชาวโมร็อกโกสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี โดยที่การซื้อขายแบบ P2P นั้นได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ทางธนาคารกลางในประเทศได้ออกมากล่าวเองว่า ประเทศโมร็อกโกอาจได้ประโยชน์จากการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ จากการที่เริ่มมีหลายประเทศเริ่มหาทางเปิดตัวสกุลเงินของตัวเองมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF