ข่าว Bitcoin

ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek ประกาศขายรถให้ผู้ซื้อจ่ายด้วย Bitcoin

Btc 1.jpg

ในช่วงที่ราคา Bitcoin พุ่ง ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital ถึงกับประกาศขายรถไปถือ Bitcoin แทน

ดูเหมือนว่า Bitcoin จะฮอตไม่เบาแม้กระทั่งผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Morgan Creek Digital ก็สนใจ พร้อมนำรถของตัวเองประกาศขายโดยรับการชำระเงินเป็น Bitcoin

ขายรถถือ Bitcoin

ในตอนที่ราคา Bitcoin พุ่ง ผู้คนต่างสนใจที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับ Bitcoin เริ่มศึกษามันมากขึ้นและที่สำคัญคือผู้คนเริ่มสนใจที่จะเข้ามาลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งมันส่งผลดีต่อตลาด Cryptocurrency โดยภาพรวม ทำให้ตลาดนี้เติบโตต่อไป

ล่าสุดนาย Jason Williams ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital ตัดสินใจประกาศขายรถ Chevy Suburban ปี 2007 โดยเขาได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์เสนอราคาขายอยู่ที่ 0.4 BTC

ราคาของ Bitcoin ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาค่อนข้างจะเป็นบวกมาก ๆ ปัจจัยทางเทคนิคบางอย่างกำลังผลักดันราคาของ Bitcoin ให้สูงขึ้นและโครงสร้างพื้นฐานของ Bitcoin ก็ดูจะแข็งแรงขึ้นเช่นกัน

ราคาโดยประมาณของ Chevrolet Suburban 2007 มือสองอยู่ที่ประมาณ 7,211,991.50 บาท ส่วน Chevrolet Suburban โฉมใหม่ปี 2021 มีราคา 1,565,708.65 บาทหากราคา Bitcoin พุ่งแรงถึง 130,000 ดอลลาร์ (3,936,985 บาท) ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek จะขาย Chevy ของเขาในราคาเดียวเท่า ๆ กับของรุ่นปี 2021

ไม่ใช่แค่ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital เท่านั้นที่เป็น Bitcoin Believer คนอื่น ๆ ก็เช่นกัน

อย่างนาย Rick Rieder, CIO ของ BlackRock ซึ่งเป็นผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC กล่าวว่า Cryptocurrencies จะเข้ามามาบทบาทสำคัญ เขาเชื่อว่า Bitcoin จะสามารถแทนที่ทองคำได้ในที่สุดโดยเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นครบเครื่องกว่าทองคำ

Bitcoin Bullish

ในตอนนี้หลาย ๆ คนค่อนข้างจะมองบวกและ Bullish เกี่ยวกับ Bitcoin อีกทั้งบทสัมภาษณ์ที่คุณ Rick Rieder, CIO ของ BlackRock ได้พูดถึง Bitcoin และกล่าวผลักดัน Bitcoin ยิ่งกว่าทองคำในช่อง CNBC ก็ถูกเผยแพร่เป็น Viral ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เช่น MicroStrategy, Square และ PayPal ก็เพิ่งประกาศการสนับสนุน Bitcoin ด้วย

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'
ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐ ชี้ 'proof-of-stake tokens' เป็นหลักทรัพย์
แบงก์ชาติสหรัฐฯ แถลงการณ์ 'สอบสวน'