Blockchain

ธนาคารเบอร์ 1 ของมองโกเลียพร้อมให้บริการด้าน Crypto อย่างเต็มรูปแบบ

Mongolia Flag.jpg

ธนาคารที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดในประเทศมองโกเลียอย่าง TDB Bank ซึ่งให้บริการกับบริษัทภายในประเทศเกือบ 400 แห่งกำลังหันมาทุ่มเทเพื่อเปิดตัวบริการด้านสกุลเงินดิจิทัล เพื่อพัฒนาเส้นทางของการยอมรับสกุลเงินดังกล่าวในประเทศ

ธนาคารเพื่อการค้า และการพัฒนาของมองโกเลีย (Mongolia’s Trade & Development Bank- TDB Bank) ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ กำลังพยายามที่จะก้าวเข้าสู่โลกของ Cryptocurrency โดยนำเสนอบริการที่หลากหลายภายใต้การดูแลของพวกเขาซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมธุรกิจการเงินสินทรัพย์เสมือนของมองโกเลีย

เชื่อมต่อทรัพยากรของบริษัทชั้นนำเข้าด้วยกัน

TDB Bank ของมองโกเลียนั้นได้สร้างชื่อให้กับตัวเองเนื่องด้วยความสามารถในการให้บริการบริษัทภายในประเทศเกือบ 400 แห่ง ในกิจกรรมที่แตกต่างกันไป เช่น การให้คำปรึกษาทางการเงิน, สินเชื่อเพื่อการค้า, สินเชื่อเพื่อการลงทุน และสินเชื่อโครงการ นอกจากนี้ยังมีสาขา 50 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ และถูกจัดเป็นอันดับที่สองหากนับตามมูลค่ารวมของสินทรัพย์

โดยคราวนี้ธนาคารยักษ์ใหญ่ข้างต้นได้ร่วมมือกับ Delio บริษัทที่เชี่ยวชาญในเทคโนโลยีแบบ White-label หรือการสร้างผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปแบบเฉพาะตัวให้แก่ลูกค้าง และ Hexland ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาบล็อกเชน ที่ก่อตั้งโดยนักพัฒนาของ Samsung Electronics ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ได้แก่ การพัฒนากระเป๋าเงิน, การพัฒนา และการตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะของบล็อกเชน

เป้าประสงค์ของบริษัททั้งสามก็เป็นไปเพื่อการ Pool (ทำ Cache สำหรับการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลไว้ เพื่อให้การใช้งานฐานข้อมูลในทุก ๆ ครั้งง่าย และเร็วขึ้น) ทรัพยากรของพวกเขาเข้าด้วยกันเพื่อให้ผู้บริโภคชาวมองโกเลียได้รับประโยชน์จากบริการที่เกี่ยวข้องกับCrypto ที่ครอบคลุม เช่นการจัดการสินทรัพย์เงินกู้, การฝากเงิน, การโอนเงิน และการดูแลทรัพย์สินเสมือนทั้งหลาย

นอกจากนี้ข้อตกลงดังกล่าวนั้นยังได้รวมเอา MDKI ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจการขนส่งทรัพยากรแร่ซึ่งมีพันธมิตรเป็นยักษ์ใหญ่ด้านการขุดคริปโตในเนเธอร์แลนด์อย่าง Bitfury

การส่งเสริม Crypto ของมองโกเลีย

การตัดสินใจของ TDB Bank ในการกระโจนเข้าสู่สนามของ Crypto ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการพัฒนาเส้นทางของการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในมองโกเลีย โดยพวกเขาตั้งใจที่จะให้บริการทั้งนักลงทุนภาคอุตสาหกรรม และนักลงทุนรายย่อยในการดำเนินงานครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ของ Delio กล่าวว่า

“ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ เราพร้อมเต็มที่แล้วที่จะเข้าสู่ตลาดการเงินสินทรัพย์เสมือนทั่วโลก”

มองโกเลียนั้นเชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีอยู่พอตัว

มองโกเลียกำลังเป็นจุดสนใจอย่างมากเมื่อพูดถึงการบูรณาการด้านบล็อกเชน โดยหาอ้างอิงตามรายงานของ Blockchain News เมื่อวันที่ 9 มกราคม บริษัท Convergence.tech ซึ่งเป็นบริษัทด้าน Digital Transformation ในโตรอนโตได้ติดตั้งแพลตฟอร์มการตรวจสอบย้อนกลับบน Ethereum ที่เรียกว่า "Backbone" เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรเร่ร่อนชาวมองโกเลียในการเพิ่มผลตอบแทนจากผลิตภัณฑ์แคชเมียร์ของพวกเขา

โซลูชันที่ใช้บล็อกเชนนี้ได้รับการสนับสนุนโดยโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) และได้รับการขนานนามว่าเป็นเครื่องมือในการช่วยให้เกษตรกรขจัดความไม่มั่นคงของรายได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร