ข่าวธุรกิจ

บริษัท Moneygram ลงทุนในตู้เอทีเอ็มคริปโตแล้ว

Moneygram 740x387 1.jpg

บริษัท Moneygram เดินเกมลงทุนกับ atm คริปโตแล้ว

Moneygram บริษัทให้บริการชำระเงินได้มีการลงทุนกับตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยบริษัทเห็นว่า ตอนนี้กระแสโลกของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท Moneygram รุกเกมควักเงินกับ atm คริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาทาง Moneygram ได้มีการออกมาประกาศว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้มีการวางแผนการลงทุนไปกับทาง Coinme ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินสดกับคริปโตในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการร่วมลงทุนครั้งนี้ทาง Moneygram เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท Coinme ประมาณ 4 % ด้วยกัน

Fssggtbox9y 4 1024x682.jpg

ทางด้าน Alex Holmes ประธานบริษัทและซีอีโอของ Moneygram ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทาง Moneygram มองเห็นภาวะขาขึ้นของกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่และมองเห็นความสามารถของบริษัทในการผนึกกำลังร่วมกับสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีต่อสกุลเงินกระดาษที่คนส่วนใหญ่ใช้กันอยู่ในเวลานี้

เป็นสะพานเชื่อมระหว่างบิทคอยน์กับสกุลเงินกระดาษ

เช่นกันเขาได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้บริษัทกำลังใช้ความพยายามในการขับเคลื่อนเดินหน้าทางด้านนวัตกรรม ซึ่งการเป็นหุ้นส่วนกับทาง Coinme นั้น เป็นการยกระดับให้สถานะของบริษัทอยู่ในแถวหน้าของอุตสาหกรรมทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีการใช้ไปในทางที่คล้ายคลึงกัน

โดยการร่วมมือกับทาง Coinme เป็นการให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนจากเงินสดไปเป็นเหรียญบิทคอยน์ ซึ่งเรื่องนี้เคยมีการประกาศเอาไว้ในช่วงปีที่แล้ว และทั้งสองบริษัทต่างก็คาดหวังว่า แผนการตรงนี้จะเป็นการเชื่อมสะพานระหว่างบิทคอยน์กับสกุลเงินกระดาษได้เป็นอย่างดี

การลงทุนของ Moneygram จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Coinme โดยบริษัท Coinme ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2014 และบริษัทมีแผนที่จะขยายกิจการอีกว่า 48 รัฐในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งบริษัท Coinme นั้นได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทาง Coinstar บริษัทบริการแลกเปลี่ยนเงินตราสำหรับคนที่อยากเป็นจากเหรียญเป็นเงินกระดาษ โดย Coinme มีฐานผู้ใช้บริการกว่า 150 ล้านคนทั่วโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง