ข่าว Bitcoin

การเติบโตของเหมืองและการลงทุนที่ต้องพิจารณา

Bitcoin.jpg

การเติบโตของเหมืองในต่างประเทศและการลงทุนที่ต้องพิจารณา บริษัทขุดเหมืองยักษ์ใหญ่ในยุโรปลงทุนติดตั้งเครื่องขุดเพิ่มเพราะเชื่อในมูลค่าของบิทคอยน์ การลงทุนมีความเสี่ยงต้องศึกษาข้อมูล

เป็นที่ทราบกันแน่ชัดในแวดวงชาว Cryptocurrency ว่าขุด Bitcoin หรือการทำเหมืองนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่มีสเปคดีๆ กำลังสูงๆและที่สำคัญต้องใช้พลังงานอย่างมหาศาลเพื่อการขุดที่มีประสิทธิภาพและมีโอกาสได้รับรางวัลจากการเจอ Bitcoin เหล่านั้น

บริษัททำเหมืองยักษ์ใหญ่ ตัดสินใจติดตั้งเครื่องขุดอีก 700 เครื่อง

Marathon Patent Group บริษัททำเหมืองยักษ์ใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัท เทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัลที่ทำเหมือง cryptocurrencies โดยมุ่งเน้นไปที่ระบบนิเวศ blockchain และการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัล ขณะนี้มีโรงงานผลิตหนึ่งแห่งในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดาอีกด้วย ซึ่งทางบริษัท Marathon ออกมาประกาศว่าได้ติดตั้งเครื่องขุด ASIC อีกจำนวน 700 เครื่อง

Image 2 1 1024x683.png
ที่มา: www.marathonpg.com/

ส่วนที่ออสเตรเลีย METS Ignited เป็นศูนย์การเติบโตของอุตสาหกรรมทำเหมืองที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลกลางในส่วนของ METS และ Adrian Beer CEO ของ METS Ignited เห็นถึงโอกาสในการเติบโตอย่างมากที่จะเกิดในช่วงการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 โดย METS จะทำการจัดหาทุกอย่างตั้งแต่การซ่อมแซมอุปกรณ์การทำเหมืองไปจนถึงซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดและบริการให้คำปรึกษาด้านการสร้างแบบจำลองทางธรณีวิทยา ซึ่งทำรายได้ได้ถึง 9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีและมีพนักงานประมาณ 300,000 คน

การลงทุนต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและมีการตรวจสอบอย่างรอบด้าน

จะเห็นได้ว่ากระแสการเก็งกำไร Bitcoin นั้นกำลังมาแรงและมีหลายบริษัทที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับการขุดเหมือง Cryptocurrencies ต่างๆ

แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีกระแสการต้มตุ๋นลงทุนในบิทคอยน์ออกมาให้เห็นกันอยู่เสมอ เช่น เป็นการชักชวนให้ลงทุนในบริษัทต่างชาติซึ่งอ้างว่าดำเนินธุรกิจขุด Bitcoin โดยโฆษณาผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย การลงทุนในช่วงแรกบริษัทก็ยังคงจ่ายผลตอบแทนตามสัญญาเช่นเดียวกับบริษัทแชร์ลูกโซ่ทั่วไปแต่หลังจากเพิ่มเงินลงทุนเข้าไปบริษัทเริ่มผิดสัญญา ไม่จ่ายผลตอบแทนตามกำหนด

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ได้จัดตั้ง “เสี่ยงสูง.com” ขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับเงินสกุลดิจิทัล โดยนักลงทุนสามารถตรวจสอบได้ว่าบริษัทที่ชักชวนให้ลงทุนเงินดิจิทัลนั้นได้รับการอนุมัติจัดตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ทิศทางและแนวโน้มของการเติบโตของอุตสาหกรรมการขุดเหมือง cyptocurrency นั้นไม่มีใครคาดคะเนได้ ดังนั้นการลงทุนมีความเสี่ยงสูง ก่อนการลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและพิจารณาองค์ประกอบให้รอบด้านเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่าน


ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!