ข่าวต่างประเทศ

รัฐมนตรีพลังงานรัสเซีย เร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายขุดเหมืองคริปโต

Xzjpkskrdog.jpg

รัฐมนตรีพลังงานรัสเซียเดินหน้าออกกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

กฎหมายว่าด้วยอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซียอาจเริ่มมีการคลอดออกมาเร็ว ๆ นี้ สอดคล้องกับ Evgeniy Grabchak รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศรัสเซียได้มีการกล่าวว่า จะมีการกำหนดโควตาการทำฟาร์มขุดเหมืองคริปโตแทนที่จะมีการใช้กฎหมายในการควบคุม

รัฐมนตรีพลังงานรัสเซียเดินหน้ากฎหมายขุดเหมืองคริปโต

เช่นกันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้กล่าวต่อไปว่า จะมีการควบคุมกำกับกฎหมายการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เร็ว ๆ นี้ได้ ประเทศรัสเซียเริ่มมีการรับรองนักขุดเหมืองบิทคอยน์ถูกกฎหมายบริเวณพื้นที่ Irkutsk โดยพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่มีค่าไฟฟ้าราคาถูกที่เหมาะกับการขุดเหมือง เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นหลังจากที่จีนได้มีการทลายอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

Ow Rgjlqjkm 1024x682.jpg

รัฐมนตรีได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า การร่างกฎหมายเป็นเรื่องยากสำหรับอุตสาหกรรมขุดเหมืองนี้ หรือวางกรอบข้อกำหนดการขุดเหมืองให้ได้อย่างโปร่งใส จึงมีความจำเป็นที่จะกำจัดจุดอ่อนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตอนนี้ทางหน่วยงานไม่มีทางเลือกอื่น การร่างกฎหมายนี้จะทำการร่างให้เหมาะกับแนวคิดการขุดเหมืองคริปโตให้สอดคล้องกับโครงสร้างกฎหมายโดยรวม

ขยายพื้นที่ขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วรัฐมนตรีได้ส่งสัญญาณว่า มีความเป็นไปได้ที่จะทำการขยายพื้นที่การขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น และพยายามควบคุมการใช้พลังงานให้สอดคล้องกับกฎหมายที่ได้ระบุเอาไว้ โดยจะมีการกำหนดโควต้าตามแบบแผนการพัฒนาพื้นที่ของประเทศรัสเซีย รวมไปถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ และระบบพลังงานด้วย

ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ Irkutsk ส่วนใหญ่ได้มีความพยายามที่จะคัดแยกอุตสาหกรรมคริปโตเป็นอุตสาหกรรมเฉพาะทาง หากว่าธุรกิจนี้มีการดำเนินกิจการมากขึ้น ก็ทำให้เจ้าหน้าที่มีปัญหาในการรับมือได้ยากลำบาก ตอนนี้สถาบันการเงินส่วนใหญ่ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของกระทรวงการคลังเริ่มมีการเดินหน้าการควบคุมกำกับคริปโตอย่างเข้มงวดมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!