ข่าว Bitcoin

ผลสำรวจเผย Millennials ชอบ Bitcoin มากกว่าสินทรัพย์แบบดั้งเดิม

Photo 1522202176988 66273c2fd55f.jpg

มีการสำรวจแล้วพบว่าคนยุค Millennials นิยมลงทุนใน Bitcoin มากกว่าทองคำ อสังหาริมทรัพย์ พันธบัตรรัฐบาลรวมถึงหุ้น

กลุ่มคนยุคใหม่มีแนวโน้มสนใจ Bitcoin มากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดมีรายงานเปิดเผยว่ากลุ่มคน Millennials ชื่นชอบลงทุน Bitcoin มากกว่าทองคำ อสังหาริมทรัพย์หรือพันธบัตรรัฐบาลเสียอีก

โดนใจกลุ่มคนยุคใหม่

กลุ่มคนยุค Millennials คือผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี หรือเกิดอยู่ในช่วง ค.ศ. 1980-1996 เป็นกลุ่มที่มีความสนใจในเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเฉพาะ Bitcoin, Blockchain และ Cryptocurrency ซึ่งได้มีรายงานการวิจัยมาว่าคนกลุ่มนี้มีความมั่นใจในการลงทุน Bitcoin มากขึ้นซึ่งมากกว่าสินทรัพย์แบบดั้งเดิม เช่น อสังหาริมทรัพย์ ทองคำและพันธบัตรรัฐบาลอีกด้วย

ข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างปี 2017 และ 2020

การวิจัยดังกล่าวนำข้อมูลระหว่างปี 2017 มาเปรียบเทียบกับปี 2020 มีฐานผู้เข้าร่วมการทำวิจัย 5,000 คนใน 17 ประเทศทั่วโลก บริษัททำวิจัยได้มีการสอบถามกลุ่มคนเหล่านี้เกี่ยวกับเรื่อง Bitcoin สถานการณ์การเงินทั่วโลก ความเชื่อมั่นของคนต่อสถาบันการเงินและอื่นๆ

พอได้รวบรวมข้อมูลจากคำตอบที่ได้บริษัทการวิจัยก็ได้นำข้อมูลมาทำเป็นกราฟแล้วพบว่ามีคนสนใจ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่าปี 2017 อยู่มากพอสมควรโดยแท่งกราฟแต่ละแท่งก็จะแบ่งการเปรียบเทียบข้อมูล Bitcoin กับทองคำ, Bitcoin กับหุ้น, Bitcoin กับอสังหาริมทรัพย์และ Bitcoin กับทองคำ ดูว่าคนเลือกลงทุนสินทรัพย์ใดมากกว่ากัน

Bitcoin Vs พันธบัตร Vs หุ้น Vs อสังหาริมทรัพย์ Vs ทองคำ เปรียบเทียบปี 2017 และ 2020 แหล่งที่มา: TheTokenist

จากกราฟด้านบนแท่งกราฟสีดำคือผลการสำรวจในปี 2017 และแท่งเทียนสีฟ้าคือผลการสำรวจปี 2020 คนนิยมลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นกว่าปี 2017 มากเพราะแท่งสีฟ้าสูงกว่าแท่งสีดำไม่ว่าจะเอาสินทรัพย์ไหนมาเปรียบเทียบกับ Bitcoin ก็ตาม แนวโน้มนี้จึงสรุปได้ว่ากลุ่มคนที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี  เลือกเชื่อใจ Bitcoin มากกว่าสินทรัพย์แบบดั้งเดิมและมีแนวโน้มว่าจะเชื่อมั่น Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

คนเริ่มรู้จัก Bitcoin หรือยัง?

นอกจากนี้จากรูปกราฟยังแสดงว่าในตอนนี้คนรู้จักหรือคุ้นเคย Bitcoin เพิ่มมากขึ้นหรือยังซึ่งจากข้อมูลที่ปรากฏบนกราฟพบว่าคนเริ่มรู้จักคุ้นเคยกับ Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเปรียบเทียบระหว่างปี 2017 และ 2020 เหมือนเดิม

ความคุ้นเคย Bitcoin เปรียบเทียบปี 2017 และ 2020 แหล่งที่มา: TheTokenist

ภาพจากซ้ายกราฟแท่งอันที่ 1 เปรียบเทียบคนที่ถือ Bitcoin, กราฟแท่งที่ 2 แสดงข้อมูลว่าคนคุ้นเคย Bitcoin บ้างหรือยัง, กราฟแท่งที่ 3 แสดงถึงคนที่เคยได้ยิน Bitcoin แต่ไม่คุ้นเคย และกราฟแท่งที่ 4 แสดงข้อมูลคนที่ไม่เคยได้ยินชื่อ Bitcoin เลย

Bitcoin เป็นนวัตกรรมที่เข้ามาปฏิวัติโลก เชื่อไหม?

ผลการสำรวจยังพบอีกว่าตอนนี้คนมีความเชื่อมั่นว่า Bitcoin จะเข้ามาปฏิวัติอุตสาหกรรมการเงินเมื่อเทียบกับปี 2017 คนเริ่มมองว่า Bitcoin เป็นนวัตกรรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบการเงินที่มีอยู่ในปัจจุบัน

บทบาทในแง่บวกของ Bitcoin เปรียบเทียบปี 2017 และ 2020 แหล่งที่มา: TheTokenist

ระหว่าง Bitcoin กับธนาคาร คนจะเลือกอะไร?

ข้อมูลจากการสำรวจยังพบอีกด้วยว่าระหว่างสถาบันการเงินที่เป็นธนาคารกับ Bitcoin คนเลือกเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้นใน 3 ปีที่ผ่านมา มากกว่าช่วงปี 2017 ที่คนยังเชื่อถือธนาคารใหญ่ๆมากกว่า

เชื่อมั่นใน Bitcoin หรือธนาคารใหญ่ เปรียบเทียบปี 2017 และ 2020 แหล่งที่มา: TheTokenist

ปัจจุบันสถานการณ์โลกได้เปลี่ยนไปให้คนต้องเข้าสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้นไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็ตาม ซึ่งผลสำรวจก็ชี้ให้เห็นว่าคนมีความเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม cryptopotato.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง