ข่าว Bitcoin

ผลวิจัยชี้คนรุ่นใหม่ชอบลงทุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

Photo 1523240795612 9a054b0db644.jpg

นักลงทุนรุ่นใหม่แบกรับความเสี่ยงได้มากขึ้น? มีการวิจัยพบว่าคนรุ่นใหม่นิยมลงทุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

ทุกวันนี้เครื่องมือในการลงทุนได้พัฒนามากขึ้น มีทางเลือกใหม่ ๆ ให้คนรุ่นใหม่ได้เลือกลงทุนมากขึ้น คริปโตเคอร์เรนซีก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนรุ่นใหม่เลือกลงทุนมากที่สุดแล้วในเวลานี้

คนรุ่นใหม่เลือกลงทุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

แม้ว่าทองคำจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเชื่อมั่นและเลือกลงทุนแต่ในเมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนไปเทคโนโลยีมีมากขึ้น คนรุ่นใหม่ก็ได้เลือกลงทุนในสิ่งใหม่ ๆ ที่ได้ผลตอบแทนมากกว่า

อ้างอิงจากการวิจัยของ SimpleMoneyLife เผยว่าคนรุ่น Millennials กว่า 67% เชื่อว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุนและปลอดภัยมากกว่าทองคำเนื่องจากปริมาณที่มีจำกัดของ Bitcoin ทำให้ทองคำพ่ายแพ้ต่อ Bitcoin ไปในที่สุด

นอกจากนี้จากรายงานยังเปิดเผยอีกว่าตอนนี้มูลค่าตลาดของเทคโนโลยี Blockchain นั้นพุ่งทะลุสี่แสนล้านดอลลาร์ หรือ 11,946,800,000,000 บาทแล้ว เป็นมูลค่ามหาศาลมาก ๆ

อุตสาหกรรมต่าง ๆ นิยมนำ Blockchain ไปใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการจัดการ Supply Chain, อุตสาหกรรมอิเล็กหรอนิกส์, อุตสาหกรรม Healthcare, อุตสาหกรรม Smart Contract, การธนาคาร, เทคโนโลยี IoT และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้ชายสนใจ Bitcoin มากกว่า?

รายงานการวิจัย SimpleMoneyLife พบอีกว่าในระบบนิเวศของ Bitcoin นั้นส่วนใหญ่จะมีแต่ผู้ชาย รายงานของ UBS เผยว่า 85.77% ของเพศชายส่วนใหญ่ลงทุน Bitcoin เมื่อเทียบกับ ผู้หญิงที่อยู่ที่  14.23% เท่านั้น

ในแง่ของการขุดประเทศจีนครองการขุดคิดเป็น 65% ของพลังงานทั้งหมดของเครือข่าย ในขณะที่สหรัฐอเมริกามีการขุดคิดเป็น 7.24% เท่านั้นคาดว่าในอนาคตหากตลาดโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ความหลากหลายของนักลงทุนก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นตามมาในภายหลัง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก