ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

รายงานชี้กลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) มีแนวโน้มลงทุนคริปโตมากขึ้น

Ezgif.com Gif Maker 3.jpg

รายงานจาก CNBC เผยว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millenials) นั้นเป็นกลุ่มที่มีการลงทุนคริปโตมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ และมีแนวโน้มจะลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

มิลเลนเนียล (Millennials) ลงทุนคริปโตมากกว่า Gen อื่น ๆ

รายงานเผยแพร่ลง CNBC ที่ดำเนินการโดย Spectrum Group ชี้ว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) นั้นเป็นกลุ่มที่มีการลงทุนคริปโตมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ แม้ว่าราคาตลาดคริปโตในช่วงนี้จะร่วง ซึ่งคาดว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) ก็มีแนวโน้มว่าจะลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้นด้วย

อ้างอิงจากรายงานพบว่าเศรษฐีมิลเลนเนียล (Millennials) กว่า 83% นั้นถือคริปโต ในขณะที่อีก 53% นั้นนำเงินกว่า 50% ของตัวเองลงทุนในคริปโต เกือบหนึ่งในสามนำเงินประมาณ 2 ใน 3 ส่วนซื้อ Bitcoin, Ether และสกุลเงินดิจิตอลประเภทอื่น ๆ 

วัยที่แตกต่างมีผลต่อการลงทุนคริปโต

ผลการสำรวจพบว่ากลุ่มคนที่แก่กว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) จะมีความสงสัยในคริปโตมากกว่าและไม่มั่นใจว่าคริปโตจะกลายมาเป็นแหล่งลงทุนที่สำคัฐในอนาคต

แม้ว่าราคาตลาดคริปโตในช่วงนี้ยังคงร่วงอยู่ โดยในเวลานี้ราคา BTC นั้นอยู่ที่ระดับ $38,535.51 ลดลงมา 1.11% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและลดลงมา 4.84% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ส่วนราคา ETH นั้นอยู่ที่ระดับ $2,843.93 มีความเคลื่อนไหวเพียง +0.09% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและลดลง 5.16% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าเศรษฐีกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) จะเทขายคริปโตของพวกเขา

จากผลการสำรวจพบว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) กว่า 48% วางแผนจะถือคริปโตในอีก 12 เดือนข้างหน้า ในขณะที่ 39% นั้นคิดว่าจะถือคริปโตที่พวกเขามีอยู่ต่อไป มีเพียง 6% ของกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) เท่านั้นที่คาดว่าน่าจะเทขายคริปโตของพวกเขาปีหน้า

บริษัทจัดการสินทรัพย์อาจต้องขยายให้บริการด้านคริปโต

ปัจจุบันบริษัทจัดการด้านสินทรัพย์และธนาคารต่างมีลูกค้าเป็นคน Gen ที่แก่กว่ามิลเลนเนียล (Millennials) และ Gen Z ซึ่งไม่ชอบความเสี่ยงและไม่ปรารถนาที่จะลงทุนคริปโต แต่ในอนาคตแน่นอนว่าต่อไปฐานลูกค้าของพวกเขาจะต้องเป็นคนกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) และ Gen Z ที่ต้องการลงทุนคริปโตและต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนคริปโต

คุณ George Walper ประธานของ  Spectrum Group กล่าวว่าบริษัทจัดการสินทรัพย์หลายแห่งยังไม่ค่อยที่จะอยากขยายบริการคริปโตในแพลตฟอร์มการลงทุนโดยตรง เนื่องจากความเสี่ยงทางกฎหมายและความเสี่ยงในเรื่องของการทำผลกไรขาดทุน แต่เมื่อมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินคริปโตเพิ่มขึ้น เช่น กองทุน Bitcoin Spot ETF หรือกองทุน ETF อื่น ๆ ทำให้บริษัทจัดการสินทรัพย์หลายแห่งเริ่มเสนอบริการด้านคริปโตให้กับนักลงทุนอายุน้อยลงมาได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ