ตลาดซื้อขาย

บริษัทในเครือของ MicroStrategy กู้ยืมเงินกว่า 205 ล้านดอลลาร์เพื่อนำมาซื้อ Bitcoin

Microstrategy Btc.jpeg

MacroStrategy LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ MicroStrategy ตกลงกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินก้อนใหญ่เพื่อนำมาใช้ซื้อ Bitcoin โดยเฉพาะ

บริษัทในเครือของ MicroStrategy กู้เงินใช้ซื้อ Bitcoin 

MacroStrategy LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ MicroStrategy Incorporated (MSTR) เพิ่งกู้ยืมเงินจำนวน 205 ล้านดอลลาร์โดยได้มีสินทรัพย์ค้ำประกันเป็น Bitcoin (BTC) เพื่อที่บริษัทจะสามารถซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากขึ้น

โดยบริษัทได้กู้ยืมเงินจาก Silvergate Bank ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Silvergate Capital Corporation ที่เน้นธุรกิจคริปโต อ้างอิงประกาศจาก MicroStrategy เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2022

บริษัท MacroStrategy LLC เพิ่งก่อตั้งไม่นานมานี้และได้ถือ Bitcoin ส่วนหนึ่งใน MicroStrategy ด้วย บริษัทนั้นต้องการที่จะนำเงินที่ได้รับเพื่อซื้อ Bitcoin เพิ่มเติม แสดงให้เห็นว่าบริษัทเชื่อมั่นว่าสุดท้ายแล้ว Bitcoin จะเติบโต

ภายใต้เงื่อนไขเงินกู้ บริษัทจะใช้เงินที่ได้รับในการซื้อ Bitcoin, ชำระค่าธรรมเนียม, ดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมเงินกู้ หรือเพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไปขององค์กรของ MacroStrategy หรือ MicroStrategy

องค์กรเบื้องหลังเงินก้อนโต

การทำธุรกรรมกู้เงินดังกล่าวได้ทำผ่านทาง SEN Leverage ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อของ Silvergate ที่ให้บริการแก่ลูกค้าสถาบันสามารถให้สามารถเข้าถึงเงินทุนได้อย่างปลอดภัยโดยจะปล่อยกู้เป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมเลเวอเรจที่ค้ำประกันโดย Bitcoin

นาย Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy กล่าวว่า

“เงินกู้ SEN Leverage ทำให้เรามีโอกาสในฐานะบริษัทมหาชนชั้นนำที่ลงทุนใน Bitcoin เราได้เปลี่ยน Bitcoin ให้กลายเป็นเป็นหลักประกันที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้เราสามารถดำเนินการตามกลยุทธ์ทางธุรกิจของเราต่อไปได้”

ด้าน CEO ของ Silvergate นาย Alan Lane ก็ได้ให้คอมเมนท์เรื่องเงินกู้ดังกล่าวด้วย โดยเผยว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ให้ทาง MicroStrategy กู้ยืม การบริหารจัดการทรัพย์สินของบริษัทเป็นตัวอย่างที่ดีแก่องค์กรต่าง ๆ ว่าพวกเขาจะสามารถนำ Bitcoin เข้ามาซัพพอร์ตการทำธุรกิจและส่งเสริมให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโตได้อย่างไร”

ธนาคารอยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลโดยกรมคุ้มครองทางการเงินและนวัตกรรมแห่งแคลิฟอร์เนียเช่นเดียวกับธนาคารกลางสหรัฐ เงินฝากได้รับการประกันโดย FDIC ซึ่งเป็นบริษัทประกันเงินฝากของรัฐบาลสหรัฐ

การออกผลิตภัณฑ์อย่าง SEN Leverage ของทาง Silvergate นั้นนับว่าชาญฉลาดเพราะสามารถทำให้นักลงทุนสถาบันมีแนวทางในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลมาทำธุรกรรมได้ง่ายขึ้น ส่งเสริมให้มีการลงทุนใน Bitcoin มากขึ้นอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง