ข่าว Bitcoin

Microstrategy ปัดข่าวลือ แอบขายบิทคอยน์

Microstrategy Ceo Quietly Dispels Rumors That Company Is Selling Bitcoin.jpg

Microstrategy ออกมาปฏิเสธข่าวลือขายเหรียญบิทคอยน์ โดยให้เหตุผลว่าทางบริษัทยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของ SEC และยังไม่ได้ขาย Bitcoin แต่อย่างใด

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่า บริษัทได้แอบมีการขายเหรียญบิทคอยน์อย่างเงียบ ๆ โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า ทางบริษัทยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลการถือครองเหรียญบิทคอยน์ โดยจะต้องมีการเปิดเผยเรื่องนี้ต่อผู้ถือหุ้นรับทราบผ่านทางเอกสาร SEC

Microstrategy ยัน ไม่ได้ขายบิทคอยน์

ข่าวลือนี้ได้มีการแพร่สะพัดในโซเชียลมีเดียที่ว่า บริษัท Microstrategy ได้แอบย่องขายเหรียญบิทคอยน์อย่างเงียบ ๆ เรื่องนี้ทำให้ทาง Michael Saylor ในฐานะซีอีโอของบริษัทต้องรีบออกมาทวีตเกี่ยวกับข่าวนี้อย่างรวดเร็วที่ว่า บริษัทไม่สามารถทำเรื่องพวกนี้ได้หากบริษัทได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์และยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดย SEC อย่างเข้มงวด

Vbcvcwuyvym 6 1024x742.jpg

นอกจากนั้นแล้วเขาได้เน้นย้ำว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ยังคงทำการบันทึกความเคลื่อนไหวของบริษัททุกฝีก้าว และหากจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลใด ๆ ก็จะรวมไปถึงเรื่องของการถือครองเหรียญบิทคอยน์และการเปลี่ยนแปลงการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บางส่วนเชื่อ ขายบิทคอยน์ไปแล้ว

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้สึกยินดีที่ทางซีอีโอบริษัท Microstrategy ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ให้กระจ่าง แต่บางส่วนยังคงรู้สึกเคลือบแคลงสงสัยอยู่ โดยพวกเขาเชื่อว่า ทาง Microstrategy ได้แอบขายเหรียญบิทคอยน์อย่างเงียบ ๆ ไปแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาซีอีโอบริษัท Microstrategy เองก็เคยกล่าวออกมาเป็นนัยว่า เขาจะไม่ขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาเร็ว ๆ นี้ และลั่นวาจาเอาไว้ว่า เขาจะถือครองเหรียญบิทคอยน์มากถึง 100 ปีด้วยกัน

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์บอสใหญ่ของ Microstrategy ได้กล่าวว่า เขามองเห็นสถาบันกับกองทุนหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น มีความเป็นไปได้ที่สถาบันเหล่านี้จะเข้ามาลงทุนในคริปโตและคาดว่าบิทคอยน์มีโอกาสไต่ไปถึง $6 ล้านในอนาคตอย่างแน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ