ข่าว Bitcoin

เครือข่าย ION Digital ID ของ Microsoft ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว

Crypto Bitcoin Microsoft.jpeg.jpg

Microsoft ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีระดับโลกกำลังพัฒนาโครงการเพื่อช่วยเหลือคนทั่วไปในการปกป้องตัวตนดิจิทัลของพวกเขาด้วยการยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ได้แบ่งปันเรื่องราวของ Microsoft เกี่ยวกับวิธีที่ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีระดับโลกกำลังพัฒนาโครงการเพื่อช่วยเหลือคนทั่วไปในการปกป้องตัวตนดิจิทัลของพวกเขาด้วยการยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin

Microsoft เป็นผู้สนับสนุนโครงการ ION ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง Decentralized Identifiers (DIDs) ตัวระบุเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นจุดยึดสำหรับกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของบุคคล

เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ผู้คนมีอิสระในการเป็นเจ้าของและปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของพวกเขาจากการตรวจสอบของรัฐบาล การละเมิดความปลอดภัย และการรั่วไหลของข้อมูล โดยห้ามไม่ให้ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตควบคุมบัญชีออนไลน์ รหัสผ่าน และข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินของผู้ใช้

“หาก Bitcoin มีเป้าหมายที่จะลบการควบคุมเงินของสถาบันที่รวมศูนย์ ION ก็พยายามที่จะบรรลุเช่นเดียวกันกับข้อมูลประจำตัวออนไลน์”

ในกรณีนี้ Bitcoin blockchain ถูกใช้เพื่อให้มีการกระจายอำนาจและความปลอดภัยในระดับสูงในขณะที่สร้าง DID

การมีส่วนร่วมของ ION ของ Microsoft มาจาก Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลรุ่นใหญ่ เช่น Casa, ConsenSys, Gemini, BitPay และ Protocol Labs รวมถึงทีมงานจาก Cloudflare, Spruce และอื่นๆ

ION ยังร่วมมือกับทีม Transmute และ SecureKey ในการพัฒนาเครือข่าย DID ของตนเอง

Decentralized Identity เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของกรณีการใช้งานที่ไม่เกี่ยวกับการเงินสำหรับบล็อคเชนสาธารณะ เช่น Bitcoin และแม้กระทั่งในเรดาร์ของหัวหน้าบล็อกเชนของ World Economic Forum

WorldWide Online Consortium (W3C) องค์กรสำหรับมาตรฐานเว็บที่สร้างขึ้นในปี 1994 กำลังตรวจสอบ DID เป็นข้อเสนอแนะของผู้สมัคร ซึ่งหมายความว่าฟอรัมกำลังพิจารณานำกรอบการระบุเหล่านี้เป็นมาตรฐานสากล

นายคริสโตเฟอร์ อัลเลน หัวหน้าบล็อคเชนคอมมอนส์และทหารผ่านศึกด้านคริปโตกล่าวว่า Microsoft ที่ยอมรับคุณลักษณะของ Bitcoin สำหรับ DID เป็น “การเคลื่อนไหวที่ถูกต้อง”

“คุณอาจมีบริการบนคลาวด์ที่โฮสต์โดย Microsoft Azure ที่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ เพราะทุกอย่างในนั้นถูกเข้ารหัสด้วยคีย์ที่คุณควบคุมและทุกอย่างที่ทำงานภายใต้อำนาจของคุณ แม้ว่าจะอยู่ในคลาวด์” Allen อธิบาย

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560