ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

FED เผย! 'CBDC' อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด - ชี้ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ!

ธนาคารกลางสหรัฐ เผย! 'CBDC' อาจไม่ใช่ ทางเลือกที่ดีที่สุด

ธนาคารกลางสหรัฐ เผย! 'CBDC' อาจไม่ใช่ ทางเลือกที่ดีที่สุด - จากความเสี่ยง ที่อาจส่งผล ต่อระบบธนาคาร และความเป็นส่วนตัว ของผู้ใช้งาน

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในงานประชุมของมหาวิทยาลัย Harvard  ได้มีตัวแทนจากธนาคารกลางสหรัฐ(Fed) ได้ขึ้นกล่าวบนเวที เพื่อเปิดเผยมุมมองที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาลกลาง (CBDC)

โดยในแถลงการณ์ครั้งนี้ 'Michelle Bowman' หนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินของ Fed  ได้ออกมาตั้งข้อสงสัย ถึงความจำเป็นในการใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสหรัฐ (CBDC) ว่านี่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับระบบการเงินในอนาคตหรือไม่? โดยเธอเผยว่า อาจมีแนวทางอื่นในการแก้ไขปัญหาได้ และอาจมีประสิทธิภาพมากกว่า

Stablecoin?

นอกจากนี้ Michelle Bowman ยังได้เน้นย้ำถึงความเสี่ยงจากการใช้งาน CBDC  ทั้งในด้านที่อาจสร้างผลกระทบให้กับระบบธนาคารภายในประเทศ และผลกระทบในด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน พร้อมกับเผยว่า Stablecoin ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ถึงแม้จะมีความกังวลด้านความเสถียร

Stalblecoin ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่อาจถูกใช้งานแทน CBDC ถึงแม้ว่าในทางปฏิบัติจะมีความปลอดภัยน้อยกว่าและมีเสถียรภาพน้อยกว่าก็ตาม
ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจความเสี่ยงในเครื่องมือที่เราจะเอามาใช้  ให้รู้แจ้งในทุกๆด้าน โดยเฉพาะความเสี่ยงในการเกิดปัญหา เพื่อความปลอดภัยของระบบการเงินภายในประเทศ

Michelle Bowman สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินธนาคารกลางสหรัฐ กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง