ข่าว Bitcoin

MicroStrategy เดินหน้าซื้อ Bitcoin ต่อ! ชี้เป็น 'สินทรัพย์' ที่เหนือกว่าทองคำ หรือ อสังหา

แกะบทสัมภาษณ์ Michael Saylor! หลัง Bitcoin ทำราคาเพิ่มขึ้นกว่า 23% ภายใน 1 เดือน

แกะบทสัมภาษณ์ Michael Saylor! หลัง Bitcoin ทำราคาเพิ่มขึ้นกว่า 23% ภายใน 1 เดือน - เบื้องต้นเชื่อ BTC เหนือกว่าสินทรัพย์อื่นๆ ในตลาด

เมื่อคืนที่ผ่านมา Michael Saylor ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท MicroStrategy ได้แสดงถึงวิสัยทัศน์ของบริษัท ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ในรายการของ Bloomberg โดยเผยว่าบริษัทจะทำการซื้อ Bitcoin ตลอดไป โดยเขาและบริษัทมองว่า Bitcoin เปรียบเสมือน Exit Strategy หรือกลยุทธ์การถอนตัวจากระบบการเงินแบบดั้งเดิม

<i>Michael Saylor&nbsp;ให้สัมภาษณ์ในรายการของ Bloomberg <br>รูปภาพ:&nbsp;Bloomberg Television</i>
Michael Saylor ให้สัมภาษณ์ในรายการของ Bloomberg
รูปภาพ: Bloomberg Television

Bitcoin คือผู้ชนะ!

ในการสัมภาษณ์ Michael Saylor เชื่อว่าในเชิงเทคนิคนั้น Bitcoin มีความเหนือกว่า ทองคำ, ดัชนีหุ้น S&P 500 และอสังหาริมทรัพย์ และถึงแม้ในปัจจุบันสินทรัพย์เหล่านี้จะยังมีมูลค่าสูงกว่า Bitcoin แต่อย่างไรก็ตาม Saylor ได้ชี้ให้เห็นว่า ขณะนี้ตลาดลงทุนทั่วโลก ก็กำลังเกิดกระแสการโยกย้ายเงินจากสินทรัพย์แบบเก่าเพื่อเข้าถือ Bitcoin เป็นจำนวนมากเช่น โดยที่กระแสนี้จะยังเกิดขึ้นต่อไป

Bitcoin นั้นเหนือกว่าสินทรัพย์เหล่านั้น (ทองคำ, ดัชนีหุ้น S&P 500 และอสังหาริมทรัพย์) ในเชิงเทคนิค และด้วยเหตุนี้ ผมจึงไม่มีเหตุผลที่จะขาย ‘ผู้ชนะ’ เพื่อเข้าซื้อ ‘ผู้แพ้’

นอกจากนี้ ยังกล่าวว่าการอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF ส่งผลให้เหรียญ Bitcoin เป็นที่ต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ เนื่องจากนักลงทุนสถาบันเริ่มมีช่องทางในการเข้าถึงเหรียญมากขึ้น

Saylor เผยว่า จากความเป็นที่ต้องการมากขึ้นของ Bitcoin นี่เอง ที่อาจทำให้บริษัทของเขาประสบปัญหาความยุ่งยากในการเข้าซื้อ Bitcoin จากราคาที่พุ่งสูงขึ้น ดังนั้นบริษัทจึงต้องมีแผนหรือกลยุทธ์ใหม่ในการลงทุน อย่างเช่นการใช้กลยุทธ์ "leverage" เข้ามาช่วยซื้อ Bitcoin

ปัจจุบันบริษัท MicroStrategy ได้ถือครอง Bitcoin จำนวนกว่า  190,000 BTC ในขณะที่มีราคาซื้อเฉลี่ยอยู่ที่ 31,200 ดอลลาร์ เท่านั้น

ที่มา: cryptobriefing

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain