ข่าว Bitcoin

Michael Saylor ซีอีโอ MicroStrategy เผยถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการร่วงลงของบิทคอยน์ในปี 2022

960x0 1.jpg

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับบิทคอยน์ และปัจจัยพื้นฐานที่เขาเชื่อว่ากำลังผลักดันให้ตลาดคริปโตลดลงในช่วงต้นปีใหม่นี้

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับบิทคอยน์ และปัจจัยพื้นฐานที่เขาเชื่อว่ากำลังผลักดันให้ตลาดคริปโตลดลงในช่วงต้นปีใหม่นี้

Michael Saylor เผยถึงมุมมองที่มีต่อบิทคอยน์

จากการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg นาย Saylor ได้เปิดเผยปัจจัยสองประการที่เขามองว่า มีส่วนทำให้เกิดความผันผวนในตลาดคริปโตปีนี้

“ผมมองว่ามีตัวขับเคลื่อนมากมายที่นี่ หากคุณดูระบบนิเวศของคริปโตทั้งหมด คุณจะเห็นความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ stablecoins และโทเค็นคริปโต ไม่ว่ามันจะถูกจัดว่าเป็นหลักทรัพย์หรือไม่ และนั่นทำให้เกิดความวิตกกังวลเล็กน้อย

https://youtu.be/kCwktI38LIo

นอกจากนี้ เราได้เห็นการใช้เลเวอเรจ (leverage) ที่สูงมาก แพลตฟอร์มซื้อขายบางแห่งให้นักเทรดซื้อขายด้วยเลเวอเรจสูงถึง 20x และแพลตฟอร์มซื้อขายเหล่านั้นมีโทเค็นจำนวนมากที่เป็นแบบ cross-collateralized ในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) คุณอาจใช้เลเวอเรจที่สูงกว่า 20x ได้มาก นั่นคือที่มาของความผันผวนที่สอง”

Saylor กล่าวว่า ปัจจุบันบิทคอยน์กำลังมี “จุดเข้าซื้อที่ยอดเยี่ยม” สถาบันการเงินต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักลงทุนในตำนาน เช่น Bill Miller ก็ได้จัดสรรพอร์ตโฟลิโอส่วนใหญ่ของเขาให้กับสกุลเงินดิจิทัลหลักด้วย

“ผมรู้สึกเหมือนราคากำลังพักฐานที่ระดับนี้ และนี่เป็นจุดเข้าซื้อที่ดีสำหรับนักลงทุนสถาบัน ผมได้พูดคุยกับบุคคลที่มีรายได้สูง ธุรกิจต่าง ๆ ผู้บริหารบริษัทมหาชน เจ้าของบริษัทเอกชน และพวกเขาเฝ้าดูการเติบโตของ BTC ในปี 2021 และมีคนจำนวนมากที่กลัวที่จะถือครองมัน หลังจากที่ราคาเพิ่มขึ้นมากถึง 400% ต่อปี

แต่ขณะนี้พวกเขากำลังจ้องมองราคาที่ลดลงถึง 40% จากระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) และกำลังพักฐานอยู่ และเราจะเห็นได้ว่านักลงทุนในตำนานอย่าง Bill Miller ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักลงทุนและบริษัทมหาชนมากมาย เขากำลังมองว่านี่เป็นจุดเข้าซื้อที่ดี”

ปัจจุบัน ราคา BTC/USDT ซื้อขายที่ 35,604 ดอลลาร์ โดยลดลง 7.6% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง