Blockchain

เหรียญ MiamiCoin เหรียญที่ผุดขึ้นมาโดยนายกเทศมนตรีไมอามี่

9 W A48 Pm  400x400.jpg

เหรียญ MiamiCoin เป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้คนในพื้นที่สามารถใช้เงินตรงนี้ได้สะดวกมากขึ้น

Francis Suarez นายกเทศมนตรีของเมืองไมอามี่ได้เริ่มแนวคิดในการจัดตั้งเหรียญคริปโตชนิดใหม่ของเมืองด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในส่วนของบิทคอยน์เข้ามาสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวขับเคลื่อนเดินหน้าได้

เหตุผลที่ทำเหรียญ MiamiCoin

ในเมืองไมอามี่นั้น ทางด้านคณะกรรมการเมืองได้ลงคะแนนมติยอมรับการจัดตั้งกองทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดใหม่ชื่อ MiamiCoin ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมโดย CityCoins

เหรียญชนิดนี้ได้มีการใช้โครงข่าย open-source ด้วยแอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลางและใช้ smart contacts ที่มีการใช้ในเทคโนโลยีบล็อกเชนบิทคอยน์เข้ามาด้วย

3pybkxgtil0 1024x683.jpg

โดย MiamiCoins มีการเขียนโปรแกรมแบบ Hard code อีกทั้งยังมีการออกแบบ digital wallet สำหรับเมืองไมอามี่โดยเฉพาะ เช่นเดียวกันกองทุนจะมุ่งเน้นการนำเหรียญไปกระจายในโครงการต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงง่ายมากขึ้น อย่างเช่นโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงทางด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม และมีการลงทุนทางด้านการศึกษาคริปโตให้กับผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีโดยตรง

แต่ยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์ได้

ในการยอมรับมติการก่อตั้งกองทุนนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยทางคณะกรรมการเมืองไมอามี่นั้นยังไม่ได้มีมติในเรื่องของการนำเหรียญไปกระจายตามโครงการต่าง ๆ แต่อย่างใด โดยมีการยอมรับว่าเหรียญนี้มีค่าเท่ากับดอลลาร์สหรัฐและมีการถือเอาไว้ในฐานะที่เป็นทุนสำรองในการใช้จ่ายในพื้นที่ในอนาคต

สำหรับการแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดอลลาร์นั้น ตอนนี้ทางเมืองยังไม่สามารถทำแบบนี้ได้

เรื่องนี้ทางด้านนายกเทศมนตรีได้กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่น่าสนใจเพราะจะมีการเก็บภาษีแบบไม่รู้ตัว ไม่ได้เป็นโครงการเพื่อการกุศลแต่อย่างใด มันมีความแตกต่างและเป็นส่วนสำคัญที่ปฏิวัติแนวคิดของรัฐบาลจนทำให้รัฐบาลเริ่มเล็งเห็นกองทุนแบบนี้ในอนาคต

เขากล่าวต่อว่า ในทางทฤษฎีแล้ว มันมีความเป็นไปได้ที่เมืองแห่งนี้จะมีการเก็บภาษีได้จาก MiamiCoin ได้มากพอ และอาจทำให้ประชาชนในเมืองไม่เสียภาษีทางตรงเลยก็ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF