General

เพนต์เฮาส์ไมอามี ถูกซื้อด้วย Crypto ในราคา $22.5 ล้าน

Photo 1613643043796 A370ee99ecbe.jpg

เพนต์เฮาส์มูลค่า 22.5 ล้านดอลลาร์ในไมอามี ถูกซื้อด้วยสกุลเงินดิจิทัล ทำให้เป็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่แพงที่สุดในปัจจุบัน

เพนต์เฮาส์พื้นที่ 5,067 ตารางฟุต สี่ห้องนอน ตั้งอยู่ในย่านเซิร์ฟไซด์ของไมอามี ตั้งอยู่บนชั้นเก้าของอาคารคอน Boutique Arte ในเครือของ Antonio Citterio

การซื้อครั้งนี้ด้วยเงิน 4,440.50 ดอลลาร์ต่อตารางฟุตยังทำลายสถิติการซื้อที่แพงที่สุดในย่านไมอามีบีช ข้อตกลงนี้ยังสร้างสถิติการทำธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่เร็วที่สุด โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 วัน ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ข้อมูลของผู้ซื้อและใช้สกุลเงินดิจิทัลใดนั้น ไม่มีใครทราบได้เนื่องจากมีข้อตกลงที่จะไม่เปิดเผย

การชำระเงิน Crypto ในอสังหาริมทรัพย์

ผู้ดูแลโครงการของ Arte การขายครั้งนี้ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนว่าพวกเขาจะสามารถนำ crypto เข้าสู่อสังหาริมทรัพย์ แม้ว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลซื้ออสังหาริมทรัพย์เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2014 พวกเขาคิดว่ามันจะเปลี่ยนภาพรวมของวิธีที่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ การปิดการขายอย่างรวดเร็วคือสิ่งยืนยันความเชื่อมั่นของพวกเขา

การขายของ Arte ที่ชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในอสังหาริมทรัพย์ไม่ได้เกิดขึ้เป็นครั้งแรก หนึ่งในนั้นคือ Propy start-up ที่สนับสนุนธุรกรรม crypto มาตลอดหลายปี กำลังเสนอหลักสูตรอสังหาริมทรัพย์ “Crypto Certified” รวมถึง Caruso ซึ่งตั้งอยู่ในลอสแองเจลิสได้ประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าบริษัทรับชำระค่าเช่าเป็นสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากพวกเขาคือบริษัทใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ทำให้บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลไปด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ เพนต์เฮาส์ที่แพงที่สุดในลอนดอนในย่าน One Hyde Park ที่มีมูลค่า 244 ล้านดอลลาร์ ถูกประกาศขายโดยสามารถชำระด้วยสกุลเงินดิจิทัล หากการขายครั้งนี้สำเร็จจะทำให้นี่คือข้อตกลงด้านอสังหาริมทรัพย์ crypto ที่แพงที่สุดในโลกทันที

การพัฒนาดังกล่าวนี้มีนัยสำคัญต่อสกุลเงินดิจิทัล ประการแรกคือมีการตรวจสอบความถูกต้อง เมื่อมีข้อตกลงกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น สกุลเงินดิจิทัลจะเริ่มได้รับการยอมรับในวงกว้างมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น นอกเหนือจากการตรวจสอบความถูกต้อง การที่บริษัทที่มีชื่อเสียงจำนวนมากยอมรับธุรกรรม crypto เป็นไปได้ว่า จากเป็นเพียงตัวเลือกในการชำระเปลี่ยนเป็นการชำระหลักในอนาคต

ที่มา: https://beincrypto.com/crypto-purchase-miami-penthouse-record-22-5-million/

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก