ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารยื่นมือช่วยออกแบบเหรียญดิจิทัลในประเทศ – เม็กซิโก

3snky0xmkwg.jpg

ตอนนี้ประเทศเม็กซิโกเริ่มมีการพูดคุยหารือเรื่องการออกแบบเหรียญดิจิทัลแล้ว

ธนาคารเอกชนในประเทศเม็กซิโกได้ทำการเข้าร่วมกับธนาคารกลางของประเทศในการออกแบบสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศขึ้นมา

เม็กซิโกเริ่มออกแบบเหรียญดิจิทัล

เรื่องนี้ทางด้านประธานสมาคมธนาคารของประเทศเม็กซิโกหรือ ABM ได้มีการพบปะพูดคุยกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโก โดยมีการเสนอให้ธนาคารเอกชนทำการสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศขึ้นมาใช้งานในอนาคตข้างหน้า

Gogwoet3mkm 2 1024x683.jpg

สมาชิกของสมาคมธนาคารประเทศเม็กซิโกได้มีการยื่นมือเข้ามาช่วยธนาคารกลางในการออกแบบและยกระดับสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมาใช้งานได้จริง โดย Daniel Becker ประธานสมาคมได้มีการคุยกับทาง Victoria Rodríguez Ceja ผู้ว่าการธนาคารแล้ว โดยส่วนหนึ่งมีการพูดถึงเรื่องของการทำให้ประชาชนเม็กซิกันสามารถเข้าถึงระบบธนาคารได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ลดต้นทุนการทำธุรกรรม

โดย Becker ได้กล่าวว่า หากประเทศเม็กซิโกได้ประเมินแล้วว่า ความเห็นเหล่านี้จะช่วยยกระดับการเข้าถึงเหรียญดิจิทัลหรือคริปโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอให้รับฟังพวกเราและรับฟังความเห็นที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบการเงินได้ดีมากขึ้น และช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายมากขึ้น

Becker ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปของสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานได้ดียิงขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ประเทศเม็กซิโกถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถเข้าถึงธนาคารได้ หลายคนเชื่อว่าเหรียญคริปโตอาจช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ แต่ทางธนาคารกลางยังไม่ได้มีท่าทีรับลูกเรื่องของการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลในประเทศแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เวลานั้นมีรายงานแล้วว่าผู้ว่าการธนาคารได้มีการประกาศจะสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง และคาดว่าจะมีการดำเนินแล้วเสร็จภายในปี 2021 หากเหรียญดิจิทัลพร้อมใช้งานแล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมธนาคารเอกชนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง