ข่าวต่างประเทศ

นครดูไบเดินหน้าก่อตั้งสำนักงานใหญ่ควบคุมกำกับการเงินในโลก Metaverse

Kz1zthg6g40.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้มีการเดินหน้าวางกลยุทธ์อุตสาหกรรมโลก Metaverse

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้มีการเดินหน้าวางกลยุทธ์อุตสาหกรรมโลก Metaverse ด้วยการสร้างสำนักงานใหญ่ในโลกเสมือนจริงในพื้นที่ Sandbox โดยการสร้างสำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse นั้น ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับได้กล่าวว่า การสร้างสำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse จะช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้

ดูไบพร้อมเข้าสู่โลก Metaverse

เช่นกันการดำเนินการสร้างสำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse จะต้องแน่ใจว่า ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถเข้าถึงสภาพแวดล้อมได้ โดยสำนักงานใหญ่ที่ทางนครดูไบเดินหน้านั้น จะเป็นสำนักงานใหญ่ในส่วนของหน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริง โดยการก่อตั้งสำนักงานใหญ่นี้คาดว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเป็นตัวกลางระหว่างผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง, อุตสาหกรรม influencers, และเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินทั่วโลก

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของนครดูไบมีการตั้งเป้าหมายให้สำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse เป็นสำนักงานสินทรัพย์เสมือนจริงระดับโลก การประกาศครั้งนี้มาจาก Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum มกุฎราชกุมารดูไบได้กล่าวว่า ตอนนี้นครดูไบเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีแล้ว พวกเรายังคงเดินหน้าในการยกระดับการเป็นนักนวัตกรรมและเป็นผู้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางอนาคตของเทคโนโลยี วันนี้ทางหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของดูไบได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse แล้ว

แชร์ความรู้และแก้ไขปัญหาร่วมกัน

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ให้ความสำคัญกับการขยายการให้บริการและให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับเทคโนโลยีที่เปิดกว้างแบบนี้มากขึ้นโดยที่ไม่มีเรื่องของชนชาติเข้ามาปิดกั้น โดยมกุฎราชกุมารดูไบได้กล่าวเพิ่มอีกว่า การนำสำนักงานใหญ่ควบคุมกำกับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse จะช่วยให้ผู้มีส่วนได้เสียหรือบริษัทหลักทรัพย์แชร์ความรู้และแก้ไขปัญหาในเรื่องข้อบังคับได้พร้อมกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์