ตลาดซื้อขาย

Metaverse อาจกลายเป็นแหล่งซื้อขายคริปโตในอนาคต

Hcbtokooo0.jpg

แหล่งซื้อขายคริปโตอาจมีความเป็นไปได้ที่จะเติบโตใน Metaverse ในอนาคต

อุตสาหกรรม Metaverse อาจทำให้อุตสาหกรรมที่ทำให้วงการคริปโตเคอร์เรนซี่เติบโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายคริปโตที่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับผลการสำรวจที่ได้ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 70 % เห็นชอบที่จะทำการซื้อขายคริปโตบนโลกเสมือนจริง Metaverse ในอนาคต รวมไปถึงมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้เข้าด้วยกันด้วย

หลายฝ่ายมองแหล่งซื้อขายคริปโตอาจอยู่ในโลก Metaverse

บริษัท Agora บริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านวิดีโอ, เสียงและการถ่ายทอดสดผ่านสตรีมได้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับมุมมองความเห็นในอุตสาหกรรม Metaverse และได้มีการตีพิมพ์แบบสำรวจนี้ในช่วงที่ผ่านมา โดยบริษัทได้มีการสอบถามผู้พัฒนาโปรแกรมชาวอเมริกัน 300 คน เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลก Metaverse และผลลัพธ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต  จากการสำรวจพบว่า ผู้พัฒนาส่วนใหญ่มองเห็นการเติบโตของอุตสาหกรรม Metaverse ที่ช่วยให้พวกเขาพัฒนาชุมชนขึ้นมาใหม่ได้ และทำให้ผู้ใช้สามารถทำปฏิสัมพันธ์กับอีกฝ่ายหนึ่งได้

9opihrpivr0 3 1024x683.jpg

สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่ออกมาพบว่า ประมาณ 57 % ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่า อุตสาหกรรม Metaverse จะกลายเป็นจุดศูนย์กลางที่สามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ในขณะที่ 18 % ไม่เห็นด้วยและ 25 % รู้สึกเฉย ๆ นอกจากนั้นแล้ว ประมาณ 70 % ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่า คริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนจะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยต่อยอดอนาคตของ Metaverse ได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ 9 % ไม่เห็นด้วย

คาดเงินดิจิทัลจะเข้าสู่ภาวะกระทิง

เช่นเดียวกันยังมีเรื่องของการใช้เหรียญ NFT เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยผู้พัฒนาส่วนใหญ่เห็นว่าเหรียญ NFT จะเข้าสู่ภาวะกระทิงและเชื่อว่าจะกลายเป็นสกุลเงินที่มีขนาดใหญ่ในอนาคตข้างหน้า นักวิเคราะห์หลายคนได้ทำการประเมินขนาดของอุตสาหกรรมโลก Metaverse ที่คาดว่า อุตสาหกรรมนี้จะมีเงินสะพัดมากถึง $13 ล้านล้านดอลลาร์ และคาดว่าภายในปี 2030 จะมีผู้ใช้บริการโลก Metaverse มากถึง 5 พันล้านคนด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
Ali Martinez นักวิเคราะห์ดังพบ ‘วาฬ’ จำนวนมาก เริ่มเข้าสะสมเหรียญ XRP