ข่าวธุรกิจ

หลายฝ่ายมอง Metaverse จะกลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้มหาศาล

Eoshmmbjt8g.jpg

หลายฝ่ายมอง Metaverse จะสร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาล

Goldman Sachs บริษัทให้บริการทางด้านการลงทุนระดับโลกและหลายฝ่ายมอง Metaverse มีโอกาสที่จะสร้างรายได้มากถึง $8 ล้านล้านด้วยกัน

หลายฝ่ายมอง Metaverse ไปในทางบวก

เช่นเดียวกับหลายฝ่ายที่ออกมาคาดการณ์ในลักษณะเดียวกันว่า metaverse จะกลายเป็นตลาดที่มีมูลค่ามหาศาลถึงหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

ทางด้าน Eric Sheridan ฝ่ายวิเคราะห์ของ Goldman Sachs ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ในหัวข้อที่ชื่อว่า “Understanding the metaverse and web 3.0” โดยเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับวิวัฒนาการของ metaverse และศักยภาพในการเติบโตของตลาด metaverse

52oeap8gcms 1024x768.jpg

เรื่องนี้เขามองว่า ทิศทางตลาด metaverse นั้น จะเป็นตลาดที่สร้างมูลค่าได้มากถึง $8 ล้านล้านและกลายเป็นตลาดที่มีการแข่งขันแบบผูกขาด และหากมาดูในส่วนของเศรษฐกิจดิจิทัลที่เป็นอยู่แล้ว จะเห็นได้ว่าตอนนี้เศรษฐกิจมีการเติบโตราว ๆ 20-25 % ด้วยกัน และเศรษฐกิจดิจิทัลยังคงเป็นเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในระยะยาวจะเห็นได้ว่า ทั้งเศรษฐกิจโลกเสมือนจริงกับเศรษฐกิจดิจิทัลมีแนวโน้มที่จะเติบโตแบบควบคู่กัน

คาดรายได้จาก Metaverse มีมูลค่ามหาศาล

คาดว่ารายได้จากตลาด metaverse จะมาจากทั่วสารทิศด้วยกัน จาก $2 ล้านล้าน กลายเป็น $12 ล้านล้าน และโดยเฉลี่ยนั้นคาดได้ว่าตัวเลขรายได้น่าจะอยู่ที่ประมาณ $8 ล้านล้าน

หลายฝ่ายเริ่มเห็นทิศทางอนาคตของตลาด metaverse ไปในทางด้านบวก โดย Morgan Stanley ได้ออกมาประเมินทิศทาง metaverse ในช่วงปีที่ผ่านมาว่า ตัวเลขรายได้ของ metaverse น่าจะอยู่ราว ๆ $8 ล้านล้าน และในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาทางด้าน Bank of America ได้ออกมาประเมินว่า ตลาด metaverse มีศักยภาพในการเติบโตไม่แพ้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่

เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกลยุทธ์ของ Bank of America ได้ประเมินว่า มีโอกาสที่ตลาด metaverse จะกลายเป็นตลาดกระแสหลักที่ได้รับความนิยมอย่างเป็นวงกว้าง ขณะเดียวกันทางด้านซีอีโอของ Ark Investment Management มองเหมือนกันว่า ตลาด metaverse คือตลาดที่มีมูลค่ามหาศาลในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง