เทคโนโลยี

Meta เตือน! ระวัง 'มัลแวร์' ที่แฝงตัวในรูปแบบ AI - หลังพบไปแล้วมากกว่า 10 ตัว เมื่อเดือนมีนาคม

ทีมงาน Meta แถลงการณ์เตือน! ระวัง 'มัลแวร์'

ทีมงาน Meta แถลงการณ์เตือน! ระวัง 'มัลแวร์' ที่แผงตัวอยู่ในเว็บไซต์หรือ browser extension ที่ให้บริการ AI - หลังเมื่อสองเดือนที่แล้วพบมากถึง 10 ตัว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ทีมรักษาความปลอดภัยของ Meta ได้แถลงการณ์ว่า เมื่อเดือนมีนาคม พวกเขาได้ตรวจพบมัลแวร์จำนวน 10 ตัว ที่ปลอมแปลงตัวเองให้อยู่ในรูปแบบเครื่องมือ AI คล้าย ChatGPT ในส่วนขยายเบราว์เซอร์(browser extension)ต่างๆเป็นจำนวนมาก

<i>แถลงการณ์จากทีม Meta<br>รูปภาพ: aboutfb</i>
แถลงการณ์จากทีม Meta
รูปภาพ: aboutfb

ทีมงาน Meta ได้บอกว่าพวกคนโกงที่สร้าง มัลแวร์ ชนิดนี้ เลือกหันมาใช้ AI เป็นสิ่งล่อตาล่อใจผู้ใช้งานมากขึ้น เนื่องจากเห็นว่าเป็นในปัจจุบัน ผู้คนกำลังตื่นตาตื่นใจกับปัญญาประดิษฐ์เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ChatGPT

จากที่เห็น ผู้ร้ายพวกนี้มักจะสร้าง browser extension ที่เป็นอันตรายและนำไปปล่อยใน Official Web Store ต่างๆ โดยอ้างว่าเป็นเครื่องมือ AI ที่ใช้ API ของ ChatGPT ทำงาน หรือบางตัวก็ถึงกับนำ API ของ ChatGPT เข้ามาให้ใช้งานจริง

แถลงการณ์จาก ทีมรักษาความปลอดภัยของ Meta
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก