ข่าวธุรกิจ

เปย์หนัก! บริษัท Meta จ่ายเงินให้โปรแกรมเมอร์ในโครงการ Metaverse ต่อคนถึง 1 ล้านดอลล์

Meta จ่ายเงินให้กับโปรแกรมเมอร์ในโครงการ Metaverse ถึง 1 ล้านดอลล์

รายงานเผย! Meta จ่ายเงินให้กับโปรแกรมเมอร์ในโครงการ Metaverse ในราคาสูงลิ่ว - ถึงแม้ภายในสองปีจะขาดทุนไปแล้วกว่า 20 พันล้านดอลล์

เมื่อวันที่ 7 เมษายน สำนักข่าว The Wall Street Journal ได้รายงานว่า Meta บริษัทบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่เป็นเจ้าของทั้ง Facebook, Instagram และ WhatsApp ได้ทุ่มเงินมหาศาลไปกับโครงการ Metaverse 

จากแหล่งข่าวในรายงานของ The Wall Street Journal ระบุว่า Meta จ่ายเงินให้กับโปรแกรมเมอร์ที่พัฒนาโครงการ Metaverse ตั้งแต่ 6 แสนจนถึง 1 ล้านดอลลาร์ต่อคน ซึ่งนับเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงมากสำหรับการพัฒนาโครงการที่ยังไม่สมบูรณ์

<i>Meta ในงาน Mobile World Congress<br>รูปภาพ:&nbsp;Josep Lago</i>
Meta ในงาน Mobile World Congress
รูปภาพ: Josep Lago

แผนระยะยาว

จากรายงานเมื่อต้นปีของ MEta พบว่าแผนก Reality Labs ที่ดำเนินงานในส่วนของการพัฒนา Metaverse ได้ขาดทุนไปมากกว่า 1 หมื่น 3 พันล้านดอลลาร์ในตลอดปี 2022 และมากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2021 ทำให้นักลงทุนหลายคนมองว่า Meta อาจเกิดปัญหาทางการเงินได้หากยังคงดันทุรังทุ่มเงินมหาศาลไปกับโครงการ Metaverse

แต่อย่างไรก็ตาม Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง และ ซีอีโอของ Meta ก็ยังไม่มีแววที่จะล้มเลิกโครงการนี้ไปง่ายๆ เนื่องจากมองว่านี่เป็นแผนการในระยะยาว

อ่านข่าวต่อ: ประธาน Meta เผย! Reality Labs จะยังใช้กลยุทธ์เดิม - ถึงแม้ขาดทุนกว่าพันล้านในปี 2022

โดยล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท Meta ได้รับการอนุญาตจากศาลของสหรัฐให้สามารถเข้าซื้อและควบกิจการของบริษัท Virtual reality อื่นได้

คาดว่า Meta ยังต้องทุ่มงบประมาณอีกมากไปกับการพัฒนาโครงการดังกล่าว หากแต่ว่าผลลัพธ์ที่ได้มานั้นจะคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่บริษัททิ้งไปหรือไม่ คงต้องรอดูกันต่อไปในระยะยาว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล